Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong khu cách ly hơn 130 người thuộc diện F1 ở Hải Dương

Hải Dương đã trưng dụng một ký túc xá làm nơi cách ly tập trung cho tất cả trường hợp F1 của 4 ca mắc Covid-19 tại địa phương này.

ben trong khu cach ly F1 anh 1

Chính quyền tỉnh Hải Dương chọn 2 dãy nhà kí túc xá với sức chứa 400 người để cách ly tập trung 130 người và dự phòng.

ben trong khu cach ly F1 anh 2

Chiều 14/8, TP Hải Dương đã rà soát, xác minh được gần 200 người thuộc diện F1 của 3 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở số 36 Ngô Quyền. Đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng dùng xe cứu thương đưa hơn 130 người về khu cách ly.

ben trong khu cach ly F1 anh 3
Bà Nguyễn Mai Hương và 7 thành viên trong gia đình đi cách ly vì đã tới ăn ở nhà hàng Thế giới bò tươi vào tối 9/8.
ben trong khu cach ly F1 anh 4

Những người thuộc diện F1 trước khi vô cách ly đều được kiểm tra y tế, hướng dẫn các biện pháp tránh lây lan. Vũ Duy Long (14 tuổi) cho biết phải đi cách ly vì học thêm cùng lớp Tiếng Anh với con bà chủ quán.

ben trong khu cach ly F1 anh 5

Kiểm tra y tế xong, nhân viên khu cách ly sẽ ghi lại thông tin cá nhân của từng người để bố trí phòng, hạn chế thấp nhất lây nhiễm chéo nếu có.

ben trong khu cach ly F1 anh 6

Ông Hoàng Văn Phương, cán bộ khu cách ly cho biết hơn 130 người cách ly đều là F1, liên quan đến các ca bệnh cùng làm tại nhà hàng Thế giới bò tươi. "Vì thế, người ăn tại nhà hàng cùng ngày thì ở chung. Người có biểu hiện ho, sốt sẽ được bố trí phòng riêng", ông nói.

ben trong khu cach ly F1 anh 7

Trước khi đón người cách ly, thành phố đã dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ ký túc xá. Đồng thời nhà chức trách cũng trang bị thêm cho mỗi phòng quạt điện, thùng rác, chổi, cây lau nhà.

ben trong khu cach ly F1 anh 8

Đồ tiếp tế cho người cách ly sẽ được lực lượng làm nhiệm vụ nhận tại cổng, sau đó chuyển vào khu cách ly theo đúng các biện pháp an toàn phòng dịch.

ben trong khu cach ly F1 anh 9

Nếu hàng tiếp tế gọn nhẹ, cán bộ khu cách ly sẽ trao tận tay cho người được nhận. Còn nếu đồ nặng, họ sẽ giúp mang đến tận phòng.

ben trong khu cach ly F1 anh 10

Một lãnh đạo TP Hải Dương cho hay việc đưa người đi cách ly tập trung ngày đầu tiên cơ bản thuận lợi vì người dân có thái độ hợp tác. "TP sẽ tiếp tục đưa những người thuộc diện F1 còn lại đi cách ly theo quy định và truy vết các trường hợp liên quan", vị này nói.

6h ngày 14/8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố 6 ca mắc mới, từ 906 đến 911. Trong số này có 3 ca bệnh đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở số 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Trước đó, hôm 12/8, Bộ Y tế công bố trường hợp ông V.D.B. (62 tuổi, trú xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) là bệnh nhân số 867 mắc Covid-19. Ông B. cũng làm ở nhà hàng nói trên và có lịch trình di chuyển phức tạp tại Hà Nội và Hải Dương.

TP Hải Dương trong ngày đầu áp dụng tình trạng khẩn cấp

Các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu ở TP Hải Dương đều đóng cửa. Khu vực xung quanh nhà hàng Thế giới bò tươi - nơi có 4 người mắc Covid-19 - được phong tỏa.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19