Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong iPhone 12

Linh kiện của iPhone 12 có một số thay đổi so với iPhone 11, bo mạch chủ dài hơn và viên pin chiếm ít diện tích hơn đáng kể.

Ngày 21/10, leaker DeanRui đã chia sẻ lên Twitter đoạn video “mổ bụng” iPhone 12, giúp chúng ta nhìn thấy những linh kiện bên trong sản phẩm.

Ngoài việc tháo từng linh kiện, đoạn video còn so sánh chúng với iPhone 11. Trên iPhone 12, Apple đã sử dụng bo mạch chủ mới có hình chữ L, dài hơn so với bo mạch của iPhone 11.

Đoạn video cho thấy viên pin của iPhone 12 có dung lượng 2.815 mAh, trùng với thông số ghi trên hồ sơ nộp tại Brazil được tiết lộ vào tuần trước.

Theo MacRumors, dung lượng pin của iPhone 12 thấp hơn so với iPhone 11 (3.110 mAh), tuy nhiên Apple vẫn đảm bảo thời gian sử dụng không bị giảm do chip xử lý A14 Bionic tiết kiệm năng lượng hơn.

Một lý do khác khiến viên pin của iPhone 12 nhỏ hơn là dành không gian cho các linh kiện phục vụ mạng 5G, gồm modem X55 của Qualcomm hỗ trợ cả 2 băng tần Sub-6GHz và mmWave - là modem 5G thế hệ thứ 2 của Qualcomm sau X50. Trước đó vào tháng 2, Qualcomm đã giới thiệu modem X60 với tiến trình 5 nm, trong khi X55 có tiến trình 7 nm.

Một số đánh giá ban đầu cho thấy iPhone 12 tốn pin khá nhanh khi dùng mạng 5G, không ngạc nhiên nhưng người dùng nên lưu ý nếu sử dụng 5G trên iPhone mới.

Taptic Engine, bộ phận rung trên iPhone 12 có kích thước nhỏ hơn so với iPhone 11. Đoạn video còn cho thấy cụm nam châm dành cho sạc không dây MagSafe ở mặt lưng.

Màn hình OLED của iPhone 12 khá mỏng, đó là lý do thiết bị mỏng hơn 11% và nhẹ hơn 16% so với bản tiền nhiệm, theo thông số của Apple.

Một đoạn video khác từ kênh YouTube Io Technology cũng cho thấy các linh kiện bên trong của iPhone 12 và 12 Pro. Có cùng bảng mạch chữ L, song iPhone 12 Pro trang bị thêm chân kết nối với cảm biến quét không gian LiDAR. Máy cũng sử dụng chung viên pin 2.815 mAh của iPhone 12, không phải thấp hơn như thông tin trước đây.

Dòng iPhone 12 được Apple thay đổi thiết kế với khung vuông, màn hình phủ ceramic bền hơn, chip xử lý A14 Bionic, màn hình OLED và mạng 5G. Thời gian qua, sản phẩm gây tranh cãi vì không kèm củ sạc và tai nghe trong hộp.

Ngày 23/10, những chiếc iPhone 12 và 12 Pro đầu tiên đã đến tay người dùng tại các quốc gia Mỹ, Trung Quốc, Australia, Đức… sau một tuần đặt trước. Các nước như Hàn Quốc, Ấn Độ sẽ cho đặt trước iPhone 12 và 12 Pro từ 30/10.

Mở hộp iPhone 12, 12 Pro cùng bộ sạc không dây MagSafe Trong lần ra mắt sản phẩm mới, Apple đã cho hồi sinh bộ sạc không dây MagSafe trở lại trên iPhone 12.

iPhone 12 đợt đầu không đủ bán tại Việt Nam

Các hệ thống smartphone cho biết nguồn hàng iPhone 12 chính hãng trong đợt đầu khá ít, không đủ giao cho khách.

Những cách sạc pin cho iPhone 12

Tuy không kèm củ sạc trong hộp, người dùng vẫn có nhiều cách để sạc pin cho iPhone 12.

Apple Store đìu hiu ngày mở bán iPhone 12

Khác với mọi năm, Apple mở bán iPhone 12 trong sự dè dặt bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple YouTube iPhone iPhone 12 YouTube iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ