Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong cung điện tráng lệ của Hoàng đế Napoleon

Cung điện Fontainebleau là một trong những lâu đài hoàng gia lớn nhất tại Pháp. Ra đời từ thế kỷ 12 nhưng lâu đài này nổi tiếng nhất với vai trò là nơi ở của Napoleon Bonaparte.

bat dong san anh 1
Tòa cung điện được xây từ thế kỷ 12 với mục đích ban đầu là khu nghỉ dưỡng săn bắn cho các vị vua Pháp. Đến thế kỷ 16, vua Francis I đã cho cải tạo để biến công trình thành nơi ở của hoàng gia, và duy trì vai trò này đến thời Hoàng đế Napoleon III trong thế kỷ 19. Ảnh: Palace of Fontainebleau. 
bat dong san anh 2
Công trình được xây dựng theo phong cách kiến trúc Phục hưng, với toàn bộ khuôn viên rộng hơn 121 ha, nằm cách trung tâm thủ đô Paris khoảng 55 km về phía đông nam. Ảnh: Palace of Fontainebleau.
bat dong san anh 3
Theo New York Times, vua Louis IX (Thánh Louis) đã cho xây dựng tu viện bên trong điện Fontainebleau vào năm 1259. Ảnh: Palace of Fontainebleau.
bat dong san anh 4
Toàn bộ cung điện có tổng cộng 1.500 căn phòng. Trải qua nhiều biến cố, Fontainebleau đã phải chịu cảnh tan hoang cho đến khi vua Francis I cho tu sửa vào thế kỷ 16. Ông được truyền cảm hứng từ vẻ đẹp thẩm mỹ của Phục hưng Italy, nên đã chỉ đạo các kiến trúc sư thiết kế một "Roma mới" cho công trình này. Ảnh: Palace of Fontainebleau.
bat dong san anh 5
Phòng triển lãm bên trong cung điện dài gần 61 m, trưng bày các tác phẩm của những danh họa người Italy. Không gian này là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách nghệ thuật Italy và Pháp. Ảnh: Palace of Fontainebleau.
bat dong san anh 6
Tuy đã ra đời từ rất lâu, ngày nay, Fontainebleau lại được biết đến nhiều nhất với vai trò là nơi ở của Hoàng đế Napoleon Bonaparte (Napoleon I). Ông đã cho phá hủy hoàn toàn một bên của tòa lâu đài để mở rộng diện tích sân vườn. Ảnh: Palace of Fontainebleau.
bat dong san anh 7
Fontainebleau cũng là nơi chứng kiến Napoleon I thoái vị. Theo New York Times, ông mô tả cung điện này là "ngôi nhà của mọi thời đại" và "nơi ở thật sự của các vị vua". Ảnh: Palace of Fontainebleau.
bat dong san anh 8
Nhiều bức tường tại Fontainebleau được trang trí bằng những bức tranh tái hiện lịch sử sinh động. Năm 1831, Hoàng đế Napoleon III đã cho xây dựng một nhà hát mới trong cung điện, lấy cảm hứng từ nhà hát Trianon ở điện Versailles. Ảnh: Palace of Fontainebleau.
bat dong san anh 9
Một số kiến trúc sư vĩ đại nhất nước Pháp đã phục vụ công trình này. Vua Louis XIV (Vua Mặt trời) đã cho mở rộng khu vườn ở Fontainebleau thành một trong những khu vườn lớn nhất châu Âu. Ảnh: Palace of Fontainebleau.
bat dong san anh 10
Vào tháng 10/2019, Jean-Christophe - hậu duệ của Hoàng đế Napoleon - đã tổ chức tiệc cưới xa hoa cùng nữ Bá tước Olympia von und zu Arco-zinneberg tại cung điện Fontainebleau. Ảnh: EPA. 

Bên trong trung tâm thương mại 5 tỷ USD 'xấu nhất nước Mỹ'

Sau hơn 20 năm xây dựng và trì trệ, trung tâm thương mại American Dream khai trương vào hôm 25/10 với tổng cộng hơn 450 cửa hàng cùng nhiều khu vui chơi giải trí.

Tòa nhà hình giỏ xách tại Mỹ

Tòa nhà 7 tầng hình giỏ xách nằm tại bang Ohio (Mỹ) đang được cải tạo để trở thành khách sạn hạng sang vào năm 2020.Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh