Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong công xưởng Vũ Hán sản xuất áo bảo hộ thời dịch virus corona

Công nhân nhà máy ở tâm dịch Vũ Hán và nhiều địa phương khác ở Trung Quốc đang tăng ca để sản xuất vật tư y tế và đồ bảo hộ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong nước.

Ben trong cong xuong Vu Han san xuat ao bao ho thoi dich virus corona hinh anh 1

Kể từ khi dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) bùng phát tại Vũ Hán và lan ra khắp các tỉnh thành trên toàn Trung Quốc, các công nhân nước này đang phải tăng ca mỗi ngày để đảm bảo nguồn cung vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh, theo China Daily.

Ben trong cong xuong Vu Han san xuat ao bao ho thoi dich virus corona hinh anh 2

Crown Name là tập đoàn chuyên sản xuất quần áo bảo hộ và khẩu trang y tế tại Vũ Hán. Mỗi ngày, công xưởng của tập đoàn này có thể sản xuất 19.000 bộ đồ bảo hộ và 200.000 khẩu trang phẫu thuật.

Ben trong cong xuong Vu Han san xuat ao bao ho thoi dich virus corona hinh anh 3

Công nhân tại xưởng sản xuất ở quận Tân Châu, thành phố Vũ Hán, gấp rút may đồ bảo hộ để cung cấp cho các cơ sở y tế đang căng mình chống dịch bệnh. Cho tới ngày 15/2, tỉnh Hồ Bắc, với thành phố Vũ Hán là thủ phủ, là địa phương có nhiều ca nhiễm virus corona nhất Trung Quốc với tổng cộng 54.406 ca được xác nhận. Tổng số người tử vong vì virus corona tại Hồ Bắc là 1.457, chiếm hơn 95% số nạn nhân tử vong trên toàn thế giới.

Ben trong cong xuong Vu Han san xuat ao bao ho thoi dich virus corona hinh anh 4

Từ hôm 13/2, các bệnh viện tại Hồ Bắc bắt đầu sử dụng kết hợp các bộ dụng cụ xét nghiệm với kết quả chụp cắt lớp (CT scan) - phương pháp có khả năng phát hiện nhiễm trùng phổi - để xác nhận các ca nhiễm virus.

Ben trong cong xuong Vu Han san xuat ao bao ho thoi dich virus corona hinh anh 5

Tuy nhiên, các cơ sở y tế tại Vũ Hán nói riêng và nhiều tỉnh thành khác nói chung vẫn rơi vào tình trạng khan hiếm vật tư y tế và trang thiết bị bảo hộ như khẩu trang. Thậm chí, nhiều địa phương còn phải tranh giành nhau nguồn cung.

Ben trong cong xuong Vu Han san xuat ao bao ho thoi dich virus corona hinh anh 6

Ở phía đông bắc, thành phố cảng Thanh Đảo cho biết sẽ tịch thu 100.000 khẩu trang từ Hàn Quốc do chính quyền Thẩm Dương đặt hàng nếu lô hàng này được vận chuyển qua Thanh Đảo. Thanh Đảo đưa ra quyết định nói trên sau khi Thẩm Dương thu giữ 100.000 khẩu trang do Thanh Đảo đặt hàng từ Nhật Bản.

Ben trong cong xuong Vu Han san xuat ao bao ho thoi dich virus corona hinh anh 7

Bà Giao Á Huy, Phó cục trưởng quản lý y tế của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, từng thừa nhận việc thiếu trang thiết bị y tế là hạn chế lớn trong nỗ lực của chính quyền nhằm ngăn chặn virus corona lây lan. Điều này cũng cản trở quá trình điều trị cho những người nhiễm bệnh.

Ben trong cong xuong Vu Han san xuat ao bao ho thoi dich virus corona hinh anh 8

Trong khi đó, nhiều quốc gia đã gửi vật tư y tế đến hỗ trợ Trung Quốc. South China Morning Post đưa tin Lim Ze Shun, bác sĩ tại Malaysia, đã gửi hàng chục nghìn khẩu trang, 200 hộp găng tay, hơn 2.000 bộ đồ bảo hộ và cồn y tế sang Trung Quốc kể từ hôm 27/1.

Ben trong cong xuong Vu Han san xuat ao bao ho thoi dich virus corona hinh anh 9

Hôm 9/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng thay mặt Việt Nam cũng trao tặng cho Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba số vật tư, trang thiết bị y tế gồm máy thở, quần áo sát khuẩn, găng tay và khẩu trang y tế với tổng trị giá 500.000 USD.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Hon 750 ty ung ho chong dich Covid-19 hinh anh

Hơn 750 tỷ ủng hộ chống dịch Covid-19

0

Đến ngày 6/4, tổng số tiền và hiện vật ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chống dịch Covid-19 đã đạt trên 750 tỷ đồng.

Hương Ly

Ảnh: China Daily.

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 lan rộng trên thế giới Thế giới

Hon 750 ty ung ho chong dich Covid-19 hinh anh

Hơn 750 tỷ ủng hộ chống dịch Covid-19

0

Đến ngày 6/4, tổng số tiền và hiện vật ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chống dịch Covid-19 đã đạt trên 750 tỷ đồng.

Nu benh nhan so 123 o Ben Tre xuat vien hinh anh

Nữ bệnh nhân số 123 ở Bến Tre xuất viện

0

Sau hai tuần điều trị, nữ bệnh nhân 17 tuổi ở Bến Tre được xuất viện khi 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.