Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong công ty 13h nhảy chicken dance tại Sài Gòn

Phong cách làm việc cởi mở, không gian hiện đại… đã tạo nên nét văn hóa độc đáo, giúp gắn kết các thành viên và tạo cảm hứng làm việc của công ty nhân sự tại TP.HCM.

Navigos anh 1
Đúng 13h, tiếng nhạc sôi động vang lên, làm thức tỉnh cả tầng 19 tại tòa nhà văn phòng quận 4, TP.HCM. Sếp, nhân viên xếp thành từng hàng và bắt đầu nhảy chicken dance - điệu nhảy tưởng chừng chỉ dành cho lứa tuổi thiếu nhi, nay lại trở thành thói quen sinh hoạt suốt hàng chục năm tại văn phòng Navigos Group.
Navigos anh 2
Sau giờ nghỉ trưa ngắn, tất cả nhân viên đều hào hứng, tươi cười hòa mình vào điệu nhạc. Chỉ là hoạt động nhỏ, nhưng nó đủ làm cho cả công ty lên dây cót tinh thần, chuẩn bị hết “công lực” cho những giờ làm việc hăng say vào buổi chiều.
Navigos anh 3
Điều người ta hiếm thấy ở những công ty khác là sếp và nhân viên đều ngồi trong cùng một không gian mở. Điều này đồng thời thể hiện một trong những tiêu chí mà công ty đặt ra trong phong cách làm việc: Thẳng thắn trao đổi; trách nhiệm với công việc, luôn phấn đấu hết mình, dịch vụ “Wow” dành cho khách hàng… Nếu thường xuyên đáp ứng đủ những tiêu chí này mỗi nửa năm làm việc, thành viên đó sẽ được thăng tiến lên vị trí cao hơn và đánh dấu “chủ quyền” bằng những hình ảnh minh họa rất ngộ nghĩnh ngay tại chỗ ngồi như tên lửa với ý nghĩa “Move up” (tiến lên).
Navigos anh 4
Chị Bảo Ngọc đã bước chân vào công ty được 4 năm. Dù không phải dễ dàng hoàn thành đủ 4 tiêu chí để nhận được biểu tượng tên lửa treo trên chỗ làm việc, nhưng đến nay chị Ngọc đã sở hữu 3 chiếc làm vốn riêng. “Niềm yêu thích công việc, môi trường, văn hóa hiện đại là điều giữ chân tôi suốt 4 năm qua tại đây, và lâu hơn nữa”, chị Ngọc bộc bạch.
Navigos anh 5
Các thành viên của từng nhóm luôn được tự do đưa ra ý kiến, ý tưởng hay phản bác nếu nhận thấy phương án chưa hợp lý. Tất cả vấn đề sẽ được trình bày logic, ghi chú rõ ràng, sao cho mọi vấn đề đặt ra đều được giải quyết thấu đáo. 
Navigos anh 6
Hiện đại - có lẽ là từ đầu tiên bạn có thể cảm nhận khi bước chân vào môi trường làm việc của công ty nhân sự này. Khắp các phòng được kết hợp bởi nhiều sắc màu, tượng trưng cho sự đa dạng về tính cách, văn hóa và quốc tịch, nhưng cùng tạo nên môi trường làm việc thú vị tại Navigos.
Navigos anh 7
Với phần lớn nhân viên thuộc thế hệ Millennial, không gian được bố trí hòa hợp để vừa tạo sự kết nối, vừa đảm bảo yếu tố riêng tư. Mỗi phòng lại được trang bị những phòng nhỏ đủ màu sắc như trạm điện thoại, nếu cần liên lạc và không muốn ảnh hưởng đến người xung quanh, hoặc suy nghĩ cho ý tưởng sáng tạo nào đó, nhân viên có thể sắm cho mình một chỗ tại đây.
Navigos anh 8
Không gian xanh là điều dễ dàng nhận thấy tiếp theo. Từng hàng cây sắp xếp theo lối đi, tạo không khí trong lành và thư thái cho nhân viên trong giờ làm việc.
Navigos anh 9
Văn hóa đọc được Navigos đặc biệt quan tâm, truyền cảm hứng đến tất cả nhân viên. Không bó hẹp trong khuôn khổ thư viện kín, mỗi khu vực làm việc đều có không gian đọc sách đủ màu sắc kết hợp với ghế salon giúp nhân viên thoải mái. Ngoài ra, nội dung sách cũng không giới hạn trong mảng nhân sự, mà bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Các nhân viên có thể chia sẻ trải nghiệm mà mình khám phá được từ quyển sách đó đến mọi người. Cũng chẳng cần quy định rạch ròi, nhưng tự giác ai đọc xong đều trả lại đúng vị trí ban đầu.
Navigos anh 10
Những tưởng công việc của dân IT sẽ khô cứng và người làm lĩnh vực này cũng khô khan. Tuy nhiên, các chàng trai làm mảng công nghệ của Navigos lại có trong mình khiếu hài hước. Không gian họp brainstorming rất hiện đại, nhân viên có thể thư giãn bằng cách phóng tầm mắt ngắm cả Sài Gòn.
Navigos anh 11
Khi nhắc đến ông Gaku Echizenya, Tổng giám đốc của Navigos, các nhân viên đều cảm thấy thân thiện. Dù là phòng làm việc duy nhất tách biệt nhưng những tấm hình ngộ nghĩnh của ông cùng nhân viên, gia đình được dành riêng một góc để trưng bày và trân trọng. Mỗi nhân viên bước chân vào căn phòng đều không giữ trong mình sự e dè, mà là nụ cười.
Navigos anh 12
Văn phòng với thiết kế hiện đại và năng động này hiện là nơi làm việc của toàn bộ nhân viên của Navigos Group phía Nam, những người vẫn được công ty gọi là "những người kiến tạo giấc mơ - dream makers". Văn phòng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/10.
Navigos anh 13
“Những thiết kế rất sáng tạo, cởi mở, thân thiện của văn phòng nhằm đẩy mạnh sự sáng tạo, năng động, để gia tăng tinh thần thoải mái và gắn kết của toàn thể nhân viên trong tập đoàn. Qua đây, triết lý làm việc luôn xuyên suốt của công ty chúng tôi cũng được thể hiện:  Luôn lấy con người làm trọng tâm”, ông Gaku chia sẻ trong buổi khai trương văn phòng mới.

Giang Di Linh

Ảnh: An Trần

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh