Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong con tàu chở 4.200 ôtô bị lật giữa biển năm 2019

Gần 4.200 chiếc xe vẫn đang bị mắc kẹt bên trong con tàu chở hàng M/V Golden Ray bị lật ở ngoài khơi biển Georgia, Mỹ hồi năm ngoái.

Tau cho oto bi lat anh 1

Con tàu chở hàng mang tên M/V Golden Ray của Hàn Quốc bị lật vào ngày 8/9 năm ngoái sau khi rời cảng Brunswick ngoài khơi Georgia, Mỹ, cách thành phố Savannah khoảng 110 km. Cho đến nay, con tàu khổng lồ vẫn đang nằm “tê liệt” trên biển và bị lún dần xuống cát do các đợt thủy triều mạnh.

Tau cho oto bi lat anh 2

Tất cả 24 thành viên thủy thủ đoàn đều đã được cứu sống, nhưng số phận của gần 4.200 chiếc ôtô đang mắc kẹt trong tàu thì không được may mắn như vậy. Tờ The Drive vừa hé lộ một số bức ảnh cho thấy cảnh tượng xót xa bên trong con tàu xấu số này.

Tau cho oto bi lat anh 3

Ban đầu, một số nguồn tin cho biết con tàu này chủ yếu vận chuyển xe của Hyundai và Kia cùng vài thương hiệu khác. Tuy nhiên, đại diện của Hyundai đã khẳng định không có bất kỳ chiếc xe Hyundai nào ở trên tàu, còn phía Kia vẫn chưa có phản hồi về thông tin này. Dựa vào bức ảnh chụp, chỉ có thể biết rằng một trong số chúng là Chevrolet Tahoe hoặc Suburban.

Tau cho oto bi lat anh 4

Khi đề cập tới nhiệm vụ giải cứu tàu, ông Matt Baer - Chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển nhấn mạnh rằng mọi phương án cứu hộ đều phải cân nhắc tới số phận gần 4.200 chiếc xe bên trong.

Tau cho oto bi lat anh 5

Được biết, những chiếc xe này đang trên đường tới Trung Đông. Cơ quan chức năng Mỹ vẫn đang triển khai kế hoạch tháo dỡ tàu và đưa toàn bộ số xe đang còn kẹt ra ngoài. Lực lượng cứu hộ đã tạm thời đặt những tảng đá lớn xung quanh tàu để ngăn chặn việc phương tiện bị sóng thủy triều xô đẩy.

Ôtô lao xuống nước, tai nạn không hiếm, thoát hiểm rất khó

Chiếc ôtô lao xuống nước và những người bên trong xe đều tử nạn. Thực tế, tai nạn kiểu này không hiếm gặp trên thế giới.

Hà Phong

Theo The Drive

Bạn có thể quan tâm

Xe