Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong các khách sạn cao cấp trở thành nơi điều trị Covid-19

Nhiều khách sạn cao cấp trên thế giới tình nguyện cung cấp phòng ở miễn phí cho các y bác sĩ và dành không gian làm bệnh viện cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 1 1.jpg

Ayre Gran Hotel Colón là khách sạn 4 sao, có 365 phòng nghỉ ở trung tâm thành phố Madrid (Tây Ban Nha). Hiện đây là một trong những bệnh viện điều trị Covid-19 lớn nhất của thành phố. Ảnh: Booking.com.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 2 2.jpg

Kể từ tuần qua, 2 tòa tháp của khách sạn được chuyển đổi thành cơ sở y tế điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19 trong thời điểm Tây Ban Nha là ổ dịch lớn tại châu Âu. Ảnh: Agoda.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 3 3.jpg

Ngoài việc điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, đây còn là nơi cách ly những đối tượng đã tiếp xúc với người nhiễm Covid-19. Ảnh: Booking.com.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 4 4.jpg

Ayre Gran Hotel Colón chỉ là một trong hàng chục khách sạn trên khắp châu Âu đang được sử dụng để phục vụ công tác phòng chống đại dịch. Ảnh: Booking.com.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 5 5.jpg

Theo CNN, có tới 40 khách sạn trên khắp thành phố Madrid tình nguyện cung cấp nơi điều trị cho bệnh nhân, với sức chứa khoảng 9.000 giường bệnh. Ảnh: The Spanish.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 6 6.jpg

Trong khi đó, chuỗi khách sạn lớn nhất châu Âu Accor dành 40 khách sạn tại Pháp cho nhân viên điều dưỡng và những người có nguy cơ mắc bệnh. Ảnh: Destination360.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 7 7.jpg

Tại Mỹ, ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, OYO Hotel & Home mới đây cho biết sẽ cung cấp nơi ở miễn phí cho lực lượng y tế đầu chiến tuyến trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Ảnh: Booking.com.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 8 8.jpg

Khách sạn hạng sang Four Seasons ở New York cũng tình nguyện miễn phí các phòng năm sao cho các bác sĩ và y tá làm việc tại các bệnh viện gần đó. Ảnh: Agoda.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 9 9.jpg

Hai khách sạn tại Manchester (Mỹ) là Hotel Football và The Stock Exchange đóng cửa vào tuần trước để phục vụ miễn phí cho các nhân viên tại Sở Y tế Quốc gia. Ảnh: Stock Exchange Hotel.

Ben trong cac khach san cao cap tro thanh noi dieu tri Covid-19 hinh anh 10 10.jpg

Trong khi đó, nhà hàng Ocean House của New England lại cung cấp bữa trưa miễn phí cho trẻ em khi các trường học đồng loạt đóng cửa. Ảnh: True Event.

Khách sạn đắt bậc nhất New York trở thành nơi ở cho y bác sĩ

Ông Andrew Cuomo - Thống đốc bang New York (Mỹ) - cho biết khách sạn Four Seasons tại thành phố New York sẽ cung cấp nơi ở miễn phí cho các nhân viên y tế chiến đấu với Covid-19.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Nganh xuat ban My 'that lung buoc bung' vi Covid-19 hinh anh

Ngành xuất bản Mỹ 'thắt lưng buộc bụng' vì Covid-19

0

Hội chợ sách, câu lạc bộ không thể thực hiện, hiệu sách tạm ngừng hoạt động... ngành sách Mỹ đang chịu ảnh hưởng nặng nề, phải sa thải nhân viên và giảm lương.

Vietnam Airlines cat giam khoang 10.000 nhan su hinh anh

Vietnam Airlines cắt giảm khoảng 10.000 nhân sự

0

Kinh doanh khó khăn, Vietnam Airlines công bố cắt giảm một nửa nhân sự, bao gồm toàn bộ phi công và tiếp viên nước ngoài. Toàn bộ nhân viên phải giảm lương.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Vietnam Airlines cat giam khoang 10.000 nhan su hinh anh

Vietnam Airlines cắt giảm khoảng 10.000 nhân sự

0

Kinh doanh khó khăn, Vietnam Airlines công bố cắt giảm một nửa nhân sự, bao gồm toàn bộ phi công và tiếp viên nước ngoài. Toàn bộ nhân viên phải giảm lương.