Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bên trong bệnh viện tâm thần bỏ hoang bị ma ám tại Hàn Quốc

Bệnh viện tâm thần Gonjiam ở tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc là một trong những địa điểm bị ma ám nổi tiếng xứ kim chi. Mỗi năm, hàng nghìn người đột nhập vào khu vực này để “săn ma”.

benh vien tam than bo hoang anh 1
Năm 2012, CNN Travel từng đánh giá bệnh viện tâm thần Gonjiam, Hàn Quốc là một trong 7 địa điểm rùng rợn nhất hành tinh. Cách thủ đô Seoul, chưa đầy một tiếng lái xe, địa danh này chỉ dành cho những người yêu thích khám phá những điều bí ẩn và rùng rợn. Ảnh: Alamy.
benh vien tam than bo hoang anh 2
Thực tế, bệnh viện bắt đầu hoạt động từ năm 1995 với đầy đủ đội ngũ y bác sĩ cùng trang thiết bị tiên tiến. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, nơi này bị yêu cầu đóng cửa. Người ta bắt đầu rỉ tai nhau những câu chuyện nửa thực, nửa hư về bệnh viện tâm thần Gonjiam. Ảnh: 123RF.
benh vien tam than bo hoang anh 5
Khi bệnh viện không thể đưa ra lời giải thích thỏa đáng, gia đình các nạn nhân trở nên phẫn nộ. Giới chức địa phương cũng xuất hiện tại bệnh viện để điều tra về những cái chết bất thường. Tuy nhiên, chủ bệnh viện đã chạy trốn sang Mỹ. Ảnh: 123RF.
benh vien tam than bo hoang anh 6
Sau khi Gonjiam đóng cửa, giới chức địa phương không tiết lộ bất cứ thông tin gì về cuộc điều tra. Những câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp. Ảnh: Shutterstock.

benh vien tam than bo hoang anh 7
Phần lớn người dân cho rằng những oan hồn đang trút giận lên Gonjiam. Một số tin bệnh viện tâm thần này là nơi chôn cất hài cốt quân dân Hàn Quốc trong cuộc chiến tranh chống phát xít Nhật. Trong khi đó, một số khác lại cho rằng đây có thể là địa điểm chính phủ độc tài trong quá khứ sử dụng để tra tấn những người bất đồng chính kiến. Ảnh: 123 RF.
benh vien tam than bo hoang anh 8
Lạc bước vào đây, du khách có thể cảm nhận không khí u ám của bệnh viện. Sau hơn 20 năm bị bỏ hoang, rêu xanh đã phủ kín công trình. Tòa nhà bị xuống cấp trầm trọng. Ảnh: 123RF.
benh vien tam than bo hoang anh 9
Tiến sâu vào bên trong, du khách sẽ bắt gặp dãy hành lang tối om, nhuốm màu u ám. Các phòng bệnh ngổn ngang đồ vật cũ. Ảnh: Shutterstock.

benh vien tam than bo hoang anh 10
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thiết bị y tế, những mẩu giấy ghi chú nhỏ hay dòng chữ viết vội trên bảng trắng. Hàng trăm mảnh vỡ nằm lăn lóc dưới sàn nhà, có thể là dấu tích do các bệnh nhân để lại. Ảnh: 123RF.
benh vien tam than bo hoang anh 11
Trong văn phòng của đội ngũ y bác sĩ, những chiếc áo blouse trắng vẫn mắc trên tường. Bên ngoài, cây cối mọc um tùm khiến nơi đây luôn nằm trong danh sách ba tòa nhà ma đáng sợ nhất Hàn Quốc. Ảnh: Shutterstock.

benh vien tam than bo hoang anh 12
Một số phòng bệnh vẫn còn vương vãi đồ dùng cá nhân của các bệnh nhân hay những nét chữ nguệch ngoạc trên tường. Ảnh: The Korean Times.
benh vien tam than bo hoang anh 13
Theo The Korean Times, mỗi năm, hàng nghìn người đột nhập vào khu vực này để thử lòng can đảm. Nhiều du khách vào đây cho biết họ nhìn thấy những con ma đi theo mình ra tận bên ngoài khuôn viên bệnh viện, thậm chí theo họ vào xe. Các nhà khoa học cũng mang các thiết bị đến và thu về những chỉ số khó tin. Ảnh: 123RF.
benh vien tam than bo hoang anh 14
Bệnh viện Gonjiam nổi tiếng đến mức trở thành nguồn cảm hứng để các nhà sản xuất làm nên một bộ phim kinh dị. Ảnh: 123RF.

Câu chuyện đằng sau những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất châu Á

Người ta thường rỉ tai nhau các câu chuyện ly kỳ về hồn ma ám trong căn nhà hoang, kích thích những người tò mò và gan dạ đến khám phá.

Tuyến đường sắt xuyên biển kỳ lạ ở châu Âu

Tuyến đường sắt trên biển Hindenburg là công trình vĩ đại giữa biển khơi của người Đức. Hàng ngày, hơn 100 chuyến tàu hỏa đi qua tuyến đường này.Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm