Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza

Bệnh viện dã chiến tại The Garden Mall (nằm trong tòa nhà Thuận Kiều Plaza cũ) là cơ sở điều trị Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM được trưng dụng từ trung tâm thương mại.

Tòa nhà Thuận Kiều trở thành bệnh viện dã chiến số 5 Bệnh viện dã chiến công suất 1.000 giường tại tòa nhà Thuận Kiều Plaza sẽ hoàn thành vào ngày 18/7.
benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 1

Ngày 14/7, khu tổ hợp The Garden Complex (tên cũ là Thuận Kiều Plaza, địa chỉ quận 5, TP.HCM) bước sang ngày thi công thứ 7 trong quá trình hoán cải thành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 5.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 2

Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, toàn bộ hạng mục của tổ hợp này được hoán đổi để phục vụ chống dịch. Ba tầng đế vốn là trung tâm thương mại được chuyển thành bệnh viện dã chiến số 5 điều trị F0. Các căn hộ phía trên được chuyển thành nơi cách ly F1.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 3

"Tất cả đơn vị thi công sát cánh cùng chúng tôi, cam kết tiến độ và chất lượng cao nhất có thể. Chúng tôi đang đồng hành cùng nhau với tinh thần vì cộng đồng, vì đất nước", đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 4

Qua một nửa thời gian, đơn vị thi công cơ bản hoàn thành viện tháo dỡ kiến trúc cũ và thiết lập các vách ngăn mới theo cấu hình của bệnh viện dã chiến. Trong ngày 14/7, phóng viên ghi nhận công nhân đang lắp hệ thống điện, lắp quạt, đèn, các đường ống dẫn.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 5

Bệnh viện này dự kiến đáp ứng được 1.000 giường bệnh.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 6

Hơn 600 công nhân chia ca làm việc cả ngày và đêm để đảm bảo tiến độ. Định kỳ, 200 người sẽ được đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong khi những người khác tiếp tục làm việc.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 7

Công nhân tháo một số ô kính của trung tâm thương mại để làm các cửa sổ dẫn không khí vào trong.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 8

Nhân viên kỹ thuật lắp đặt Wi-Fi và camera giám sát bên trong bệnh viện dã chiến.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 9

Liên quan đến những thông tin "tiêu cực" được đồn thổi về Thuận Kiều Plaza, đại diện chủ đầu tư cho biết rất nhiều thương hiệu đồ ăn uống đã đầu tư tại đây. "Doanh nghiệp họ không dại gì chọn một nơi không có sinh khí, ế ẩm để đặt gian hàng của mình", vị này chia sẻ.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 10

Khu căn hộ mẫu đã có đủ nội thất, trước mắt sẽ dùng làm nơi ở cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện dã chiến. Đại diện chủ đầu tư cho biết trước đây các căn hộ của Thuận Kiều thường bị nói là hơi nhỏ, bí thì bây giờ rất nhiều phòng đã được đập thông tường để rộng rãi thoáng mát hơn.

benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 11

Sau thời gian trưng dụng làm bệnh viện, khu vực này sẽ trở lại mục đích ban đầu là trung tâm thương mại và nơi ở của cư dân.


Thủ tướng động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đến bệnh viện dã chiến đặt tại Thủ Thiêm, thăm điểm phong tỏa... động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở TP.HCM.

TP.HCM bác tin đóng cửa toàn thành phố

Các cơ quan chức năng của thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Hạnh phúc là vẫn được làm việc sau mỗi lần test nhanh

Khi một công nhân ở TP.HCM được test nhanh Covid-19, kết quả âm tính hoặc dương tính sẽ đưa họ đến với những hoàn cảnh khác nhau.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Ngôn - Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm