Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong Bệnh viện Bạch Mai những ngày 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Những hình ảnh xúc động được ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai sau 4 ngày thực hiện phong tỏa.

Ben trong Benh vien Bach Mai anh 1

Sau khi thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, Bệnh viện Bạch Mai vẫn tiếp tục hoạt động trong trạng thái cách ly. Ngoài ra, theo quyết định mới của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai được tiếp tục nhận các người bệnh nặng, nguy kịch mà không thể chuyển sang các bệnh viện tuyến trung ương và các bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội.

Ben trong Benh vien Bach Mai anh 2

Tổng số bệnh nhân đang nằm điều trị là 793, số bệnh nhân có thể ra viện 353, 137 có có khả năng chuyển tuyến, có 198 trường hợp nặng cần điều trị, không thể di chuyển nếu không có phương tiện hỗ trợ.

Ben trong Benh vien Bach Mai anh 3

Đa số người nhà đã được chuyển lên khu cách ly tập trung tại FPT Láng Hòa Lạc. TS Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho hay đối với các bệnh nhân còn lại, bệnh viện thực hiện chăm sóc toàn diện. Các nhân viên còn đảm nhiệm thêm phần việc của người nhà bệnh nhân.

Ben trong Benh vien Bach Mai anh 4

Hàng ngày, hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên của bệnh viện vẫn làm việc tích cực để điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân. Họ trực tiếp đút cơm cho bệnh nhân, công việc trước đây vốn là của người nhà bệnh nhân.

Ben trong Benh vien Bach Mai anh 5

Bệnh viện vẫn tiếp tục chạy thận cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Sáng 1/4, bệnh nhân chạy thận được đưa vào viện theo một lối đi riêng, thực hiện đầy đủ các biện phát sát khuẩn. Từ 6h sáng, TS Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng khoa Thận nhân tạo - cùng các đồng nghiệp ra tận cổng đón bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Ben trong Benh vien Bach Mai anh 6

Huyền M. (18 tuổi) là một trong số những bệnh nhân được ở lại viện điều trị. Hôm qua, nữ bệnh nhân được các bác sĩ tổ chức sinh nhật bất ngờ trên giường bệnh. Ngày 29/2, M. được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực với chẩn đoán viêm cơ tim biến chứng sốc tim, suy đa tạng với nguy cơ tử vong rất cao. Sau quá trình hồi sức tích cực bằng các kỹ thuật tiên tiến nhất, trong đó chủ đạo là kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo), M. đã thoát sốc, các tạng đang hồi phục. Bệnh nhân đã tiểu được trở lại, chức năng thận dần hồi phục, hy vọng một vài tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

Ben trong Benh vien Bach Mai anh 7

Sau khi khu vực nhà ăn bị phong tỏa, bệnh viện đang được hỗ trợ suất ăn từ công ty hàng không.

Ben trong Benh vien Bach Mai anh 8
Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết tinh thần của các nhân viên đều rất tốt, chấp nhận bước vào cuộc chiến này. "Dù có những khó khăn do việc cách ly, chúng tôi xin hứa làm hết sức mình vì bệnh nhân đang nằm trong Bệnh viện Bạch Mai cũng như thực hiện việc cách ly", ông Hùng nói.
Ben trong Benh vien Bach Mai anh 9

Được sự cho phép của chính phủ, Bộ Y tế vừa có quyết định thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (số 66 Phúc La, khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội). Đây là giải pháp nhằm giúp các nhân viên y tế của viện lấy lại sức sau những ca trực vất vả.

Ben trong Benh vien Bach Mai anh 10

Bên trong vòng cách ly, các bác sĩ tranh thủ tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Đến nay, toàn bộ kết quả của các nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai cho kết quả âm tính.

BV Bạch Mai được phép tiếp nhận bệnh nhân nặng, nguy kịch

Theo công văn mới, Bệnh viện Bạch Mai dù đang tạm thời phong tỏa song vẫn được phép tiếp nhận điều trị những bệnh nhân nặng, nguy kịch, vượt quá khả năng từ tuyến dưới chuyển lên.

Hà Quyên

Ảnh: Đặng Tú, Đỗ Hằng, Mai Thanh (Bệnh viện Bạch Mai)

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe