Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong Apple Watch Series 6 có gì?

So với thế hệ trước, Apple Watch Series 6 có pin và bộ máy rung phản hồi lớn. Tuy vậy, thiết kế tổng thể của máy lại nhỏ hơn.

Apple Watch Series 6 có ngoại hình giống với Series 5 nhưng bên trong lại là những cải tiến đáng kể so với thế hệ trước.

Theo thông tin mới nhất từ các kỹ sư của iFixit, thay đổi đầu tiên đó là việc Apple đã bỏ đi công nghệ cảm ứng Force Touch. Việc bỏ đi công nghệ này giúp các kỹ sư mở thiết bị dễ dàng hơn.

Apple Watch Series 6 bị cắt tính năng quan trọng ở Việt Nam Mẫu smartwatch mới của Apple được một cửa hàng trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP.HCM) chào bán với giá từ 13,2 triệu đồng.

Thực tế thì đầu năm nay, công nghệ này đã không còn được sử dụng trong phiên bản dùng thử của watchOS 7. Có thể Force Touch sẽ bị Apple “khai tử”.

Force Touch là công nghệ cảm ứng có thể phân biệt được giữa thao tác ấn nhẹ và ấn mạnh. Công nghệ này được giới thiệu trong những mẫu Apple Watch đầu tiên và đã có mặt trên mọi Apple Watch ngoại trừ mẫu Apple Watch Series 6 và SE hiện tại.

Một thay đổi khác của Apple Watch Series 6 là có pin mỏng và to hơn so với Watch Series 5. Mặc dù vậy, pin của Watch Series 6 vẫn có thời gian sử dụng tương đương với Watch Series 5 ở mức 18 giờ theo công bố của nhà sản xuất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang hi vọng con số này sẽ khá hơn khi sử dụng trong thực tế.

Apple Watch Series 6 anh 1

Hình ảnh bên trong của Apple Watch Series 6. Ảnh: AppleInsider

Không chỉ có pin to hơn mà Apple Watch Series 6 còn có động cơ rung Taptic Engine lớn hơn Watch Series 5 đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ cho độ rung phản hồi tốt hơn.

Về kích thước, Apple Watch Series 6 lại nhỏ hơn Watch Series với chỉ 10,4 mm so với 10,74 mm.

Và điều thú vị cuối cùng của Watch Series 6 có lẽ là cảm biến đo oxy trong máu. Theo iFixit thì công nghệ cảm biến này có cả mặt trên và dưới đồng nhất vì vậy gần như là không thể mổ xẻ và phân tích.

Apple Watch SE giá 9,1 triệu có gì đáng mua? Apple Watch SE phù hợp với những người đang dùng những mẫu Apple Watch đời cũ từ series 3 trở về trước, muốn có sự nâng cấp rõ rệt và mức giá không quá cao.

Sang Trần

Bạn có thể quan tâm

Apple Mobile Công nghệ