Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bến Tre muốn mở lại bến phà Rạch Miễu sau 11 năm

Sau 11 năm phà Rạch Miễu kết thúc sứ mệnh, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đề xuất Bộ GTVT cho mở lại bến phà để "giải cứu" tình trạng kẹt xe thường xuyên chiếc cầu dây văng.

Chiều 17/1, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể kiểm tra an toàn giao thông của cầu Rạch Miễu bắc qua sông Tiền, nối hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng cho biết không chỉ lễ, Tết mà ngày thường cầu Rạch Miễu cũng kẹt xe.

"Với tốc độ phát triển như hiện nay của Bến Tre kết hợp với việc khơi thông bốn đoạn nâng cấp mở rộng quốc lộ 60 từ cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên thì tình hình ùn tắc giao thông trên cầu Rạch Miễu sẽ còn phức tạp hơn", ông Trọng nói với Bộ trưởng GTVT.

Ben Tre de xuat mo lai pha Rach Mieu anh 1

Kẹt xe thường xuyên trên cầu Rạch Miễu. Ảnh: M.A.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đề xuất Bộ GTVT cho phép mở bến phà với vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng, nối bờ An Khánh (Bến Tre) qua Song Thuận (Tiền Giang) bằng hình thức BOT để "chia lửa" với cầu Rạch Miễu. Theo ông Cao Văn Trọng, chỉ có giải pháp tình thế này mới cứu nổi kẹt xe cầu Rạch Miễu trong thời gian đợi cầu Rạch Miễu 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết Bộ GTVT sẽ cho chủ trương nghiên cứu, nếu khả thi sẽ đưa ra quyết định. Theo Bộ trưởng, có thể ưu tiên cho nhà đầu tư BOT cầu Rạch Miễu nghiên cứu bến phà vì có liên quan đến nguồn thu trạm BOT cầu Rạch Miễu. Nếu nhà đầu tư thấy không có khả thi thì tỉnh Bến Tre nghiên cứu phương án khác để kiến nghị Bộ GTVT, Chính phủ.

"Quan điểm của Bộ GTVT ủng hộ tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên, do bến phà đề xuất không nằm trên quốc lộ nên việc này tỉnh Bến Tre phải kiến nghị Chính phủ quyết định", Bộ trưởng GTVT nói.

Trong chuyến kiểm tra của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV Nguyễn Văn Thành cho biết đã có văn bản cấm xe tải từ ba trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, chứ không cấm xe tải trên 16 tấn như đã đề xuất trước đó.

Thời gian cấm xe tải từ ngày 17/1 đến 13/2. Cụ thể, thời gian cấm hướng Tiền Giang đi Bến Tre, sáng 9-11h, chiều 15-19h. Hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang cấm 15-19h.

Thủ tướng yêu cầu sớm triển khai xây dựng cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

Sáng 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ làm việc tại tỉnh Cà Mau.

Minh Anh - Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Văn Thể Xã hội

7 dau an trong tuan qua anh hinh anh

7 dấu ấn trong tuần qua ảnh

0

Ra mắt lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ; vụ cháy nhà ống khiến 4 người chết ở Hà Nội; ngầm hóa dây điện, cáp viễn thông chằng chịt ở TP.HCM là những sự kiện được quan tâm tuần qua.