Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bến Tre ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên được ghi nhận tại tỉnh Bến Tre có liên quan ca mắc tại Tiền Giang.

Trao đổi với Zing chiều 4/7, thạc sĩ, bác sĩ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết địa phương này ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca mắc đầu tiên trong cộng đồng của tỉnh Bến Tre.

Theo ông Tán, bệnh nhân là bé trai 7 tuổi, cư trú tại tổ 7, ấp An Mỹ, xã An Khánh, huyện Châu Thành, là F1 của bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Tiền Giang. Sau khi về tỉnh Bến Tre vào ngày 30/6, trường hợp này được được đưa cách ly tập trung theo quy định.

Đến ngày 2/7, người này có biểu hiện sốt và xét nghiệm rRT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 ngày 3/7. Bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bến Tre cùng với mẹ ruột. Mẹ bé cũng là F1 và có xét nghiệm lần một âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, hiện tại, ngành y tế tiếp tục truy vết và tổ chức xét nghiệm tất cả trường hợp F2, F3 có liên quan tại khu vực xã An Khánh, huyện Châu Thành và Công ty Genex tại Khu công nghiệp Giao Long (nơi mẹ của bệnh nhi làm việc).

Khu vực sinh sống của ca dương tính tại xã An Khánh mở rộng phạm vi phong tỏa. Công nhân tại Công ty Genex và khu nhà trọ liên quan F2 được xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Thêm 263 bệnh nhân mắc Covid-19, TP.HCM 217 ca

TP.HCM dẫn đầu cả nước về số ca mắc Covid-19, phần lớn được phát hiện trong khu cách ly, phong toả.

21 người nhập cảnh mắc Covid-19

Các bệnh nhân mắc Covid-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre (5), An Giang (2), TP.HCM (5), Thái Nguyên (1), Đà Nẵng (7) và Bắc Ninh (1).

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm