Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Ben-Hur’ phiên bản 2016 có thể gây lỗ 100 triệu USD

Bộ phim sử thi mới nối dài chuỗi thất bại của đơn vị phát hành Paramount tại phòng vé năm nay và chuẩn bị khiến họ cùng hãng phim MGM thua lỗ nặng nề.

Trailer bộ phim 'Ben-Hur' (2016) Đây là tác phẩm sử thi làm lại từ bộ phim kinh điển cùng tên của điện ảnh Hollywood, có sự tham gia của ngôi sao Toby Kebbell.

Được thực hiện dựa trên câu chuyện kinh điển Ben-Hur: A Tale of the Christ, bộ phim Ben-Hur (2016) khiến các nhà sản xuất tiêu tốn 100 triệu USD để sản xuất, cùng một khoản gần như tương tự để quảng bá và phát hành tại các thị trường quốc tế.

Song, trong tuần ra mắt tại trường Bắc Mỹ, phim chỉ thu vỏn vẹn 11,2 triệu USD nội địa và 10,7 triệu USD ngoại địa. Giới quan sát dự đoán Ben-Hur may mắn lắm mới có thể thu được 30 triệu USD tại quê nhà và phải sớm nhường phòng chiếu cho các bộ phim mới trong tuần này như Don’t Breathe hay Mechanic: Resurrection.

doanh thu phim Ben-Hur anh 1
Người hùng Judah Ben-Hur đang khiến Paramount và MGM đứng bên bờ vực thua lỗ nặng nề. Ảnh: Paramount

Các studio đối thủ cho rằng hãng Paramount có thể chịu một khoản lỗ lên tới 100 triệu USDBen-Hur. Song, các nguồn tin thân cận với đoàn làm phim thì tin rằng con số đó sẽ rơi vào khoảng 60-70 triệu USD, bởi tác phẩm vẫn có khả năng thu tiền từ các định dạng DVD và giải trí tại gia.

Theo tính toán của Paramount, Ben-Hur dự kiến thu 100 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Phim hiện mới chỉ ra mắt tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Song, lượng thu thực tế của nhà phát hành tại mỗi quốc gia lại khác nhau, chứ không được ở mức gần 50% như tại quê nhà Bắc Mỹ. Do đó, để hòa vốn thì Ben-Hur cần phải thu được khoảng 250 triệu USD toàn cầu - mục tiêu gần như bất khả thi vào lúc này.

Paramount đang trải qua một năm 2016 rất đáng quên. Họ có thể thu lãi từ Star Trek Beyond, nhưng đã vấp phải thất bại với loạt tác phẩm trước đó, bao gồm Whiskey Tango Foxtrot, Zoolander 2, TMNT: Out of the Shadows và giờ là Ben-Hur. Có lẽ họ đang mong chờ năm 2017 hơn ai hết bởi đó là thời điểm Transformers: The Last Knight chính thức ra mắt.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh