Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé trai sống sót kỳ diệu dù chỉ nặng 680 g

Sinh non trước 3 tháng, bé trai chỉ nặng 680 g bị đe dọa tính mạng do bị sưng gan, mất máu, nhiễm trùng huyết và viêm màng não.

Theo Daily Mail, Hanna Rose, 25 tuổi, đến từ Nottinghamshire, Anh, đã hạ sinh bé George vào tháng thứ 6 của thai kỳ. 6 phút sau khi sinh, bé George sau đó phải hỗ trợ thở bằng máy hô hấp.

Sau khi bị viêm màng não và nhiễm trùng huyết tới 4 lần, phải truyền máu hơn 20 lần, các bác sĩ đã nói với Hanna và chồng cô rằng bé George khó có thể sống sót.

Khi mang thai ở tuần thứ 23, Hanna bắt đầu bị đau lưng kinh khủng và mất 4 ngày chuyển dạ trước khi sinh. Cô phải phẫu thuật ngay lập tức và không thể chạm vào cơ thể con trai vì quá nhỏ đến nỗi làn da trông như trong suốt.

Cau be sinh non nang 680 g anh 1
George nhỏ đến nỗi bố mẹ không dám chạm vào cơ thể vì làn da trông như trong suốt. Ảnh: Dailymail.

George bị viêm ruột hoại tử (NEC), tình trạng ở trẻ sơ sinh với một phần ruột bị chết. Kết quả sau phẫu thuật, George bị sưng gan và mất 40% máu.

Sau đó, cậu bé bị viêm màng não và nhiễm trùng huyết do sinh non. Bố mẹ của cậu bé chỉ còn cầu nguyện và một giáo sĩ ở bệnh viện đã tới để ban phước cho cậu bé.

Tuy nhiên, sau khi được ban phước lành, sức sống của George bắt đầu cải thiện và huyết áp dần tăng lên, mặc dù bác sĩ nói với Hanna rằng chưa từng có đứa trẻ sơ sinh nào bị nhiễm trùng nặng như vậy có thể sống sót.

Hiện George được 9 tháng tuổi, nặng 2,8 kg và vẫn phải dựa vào bình oxy để thở. Cậu bé chuẩn bị cho ca phẫu thuật thứ 7 để mổ tim và bố mẹ của em đang quyên góp tiền để con có thể được vật lý trị liệu khoảng 40-60 phút, 2 tuần một lần.Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe