Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai sơ sinh còn dây rốn bọc trong lớp vải trắng

Về đến cổng nhà, ông Thạch phát hiện túi vải màu trắng đặt bên đường. Khi mở ra kiểm tra, ông hoảng hốt khi thấy một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Ngày 19/11, chính quyền xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, vẫn chưa tìm được thân nhân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường.

Tối trước đó 3 ngày, ông Hồ Đức Thạch (59 tuổi, ở xã Xuân Liên) đi chơi về, phát hiện một túi vải màu trắng đặt bên vệ đường trước cổng nhà. Tò mò, ông lại kiểm tra thì tá hỏa khi thấy một bé trai sơ sinh còn dính đầy máu, dây rốn chưa cắt, vải quấn xung quanh.

Bé trai sơ sinh được phát hiện trước cổng nhà ông Thạch. Ảnh: X.Sinh.
Bé trai sơ sinh được phát hiện trước cổng nhà ông Thạch. Ảnh: X.Sinh.

Ông cùng vợ là bà Hương đưa đứa bé lên Trạm Y tế xã để kiểm tra sức khỏe, tiến hành cắt dây rốn. Bé trai sơ sinh nặng 3 kg, nhiều người nhận định có thể mẹ của cháu mới sinh trong đêm rồi đem bỏ trước cổng nhà ông Thạch.

Thấy đứa trẻ không có biểu hiện gì bất thường, nên sáng 17/11 gia đình ông Thạch đã đưa về nhà chăm sóc đồng thời báo lên chính quyền địa phương để tìm người thân.

UBND xã Xuân Liên đã thông báo rộng rãi sự việc trên loa phát thanh xã cũng như vùng lân cận. Hiện, bé trai này đang được giao cho đôi vợ chồng trong xóm chưa có con nuôi dưỡng, chăm sóc.

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên băng đá

Nghe tiếng khóc phát ra từ trong túi xách, nhiều người dân mở ra xem thì phát hiện một bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn, không mặc quần áo được quấn một chiếc khăn cũ kỹ.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm