Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác ở Sài Gòn

Đang ở trong phòng khám nghe tiếng động lạ, nữ hộ lý chạy ra xem thì phát hiện cánh tay bé sơ sinh trong túi nylon màu đen.

Bác sĩ Huỳnh Bé Em - Giám đốc Phòng khám đa khoa Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP HCM) cho biết, đơn vị này vừa cứu sống bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác.

Vào 6h30 ngày 13/5, chị Võ Thị Hà (hộ lý) nghe có tiếng động lạ trong thùng rác trước cửa phòng khám nên ra kiểm tra. Khi đến nơi, chị này bất ngờ thấy cánh tay của trẻ sơ sinh trong túi nylon.

Bé sơ sinh được các bác sĩ cứu sống. Ảnh: Khánh Trung.

Nhanh chóng mở túi ra, chị Hà thấy một bé trai chưa được cắt dây rốn, bị chảy nhiều máu. Cơ thể bé trai tím tái và không được quấn tã.

Ngay lập tức, cháu bé được các nhân viên y tế sơ cứu, cắt dây rốn. Một giờ sau, sức khỏe bé dần hồi phục, da hồng hào và đòi bú. 

"Bé trai nặng 2,9 kg, nếu phát hiện chậm chút nữa thì không thể cứu được. Vì nhiều khi người dân không biết quăng rác vào đó, bé có thể chết ngạt”, bác sĩ Em cho biết.

Bé trai trong vòng tay của các bác sĩ. Ảnh: Khánh Trung.

Chiều cùng ngày chính quyền địa phương đến lập biên bản vụ việc và tạm thời giao cho phòng khám tiếp tục chăm sóc bé trai.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội