Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé trai nặng 4 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa

Bé trai sơ sinh nặng 4 kg được các ni cô phát hiện bị bỏ rơi trước cổng chùa. Bé mặc áo thun liền quần có hình con gấu, đội mũ màu xanh và được quấn trong khăn màu hồng.

Ngày 10/12, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Ninh Thuận cho biết cơ quan này đã có thông báo về việc tìm người thân cho trẻ sơ sinh khoảng 2 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Bửu Lâm (phường Phước Mỹ, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận).

tre so sinh bi bo truoc cong chua anh 1
Bé trai đang được nuôi tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo thông báo, khoảng 20h15 đêm 4/12, các ni cô chùa Bửu Lâm nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc trước cổng nên mở cửa tìm kiếm và phát hiện bé trai khoảng 2 tuần tuổi, nặng 4 kg.

Bé được quấn trong khăn màu hồng và tím, mặc áo thun liền quần có họa tiết con gấu, đội nón màu xanh. Các ni cô đã bàn giao bé trai cho UBND phường Phước Mỹ.

Hiện bé được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Ninh Thuận. Sau 25 ngày thông báo, nếu không có thân nhân đến nhận thì Trung tâm công tác xã hội tỉnh Ninh Thuận sẽ tiến hành làm khai sinh cho bé và các thủ tục theo pháp luật.

tre so sinh bi bo truoc cong chua anh 2
Trung tâm công tác xã hội tỉnh Ninh Thuận thông báo thân nhân bé đến số 33 Cao Bá Quát để nhận lại bé. Ảnh: Google Maps.

Bé trai còn dây rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Thấy chiếc giỏ màu xanh trước cổng nhà, người phụ nữ ở Đồng Nai kiểm tra thì phát hiện bên trong có một bé trai sơ sinh.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Xã hội