Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai khôi ngô bị bỏ rơi giữa khuya trên taxi

Nhờ tài xế trông giúp đứa bé để đi mượn tiền trả cước taxi, người phụ nữ bước vào con hẻm và không trở lại nữa. Anh Thuận phải bế cháu bé lên công an phường trình báo.


Bé trai bị bỏ rơi trên taxi được đưa về UBND phường 1 vào sáng 2/12.
Sáng 2/12, cơ quan chức năng quận 8 tiến hành xác định nhân thân của một bé trai khoảng 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi vào rạng sáng cùng ngày tại khu vực cầu Kênh Xáng, phường 1, quận 8, TP.HCM. 
Theo tường trình của tài xế Hồ Minh Thuận (38 tuổi, hãng Vinasun), khoảng 23h30 ngày 1/12, một phụ nữ bế theo bé trai đón taxi của anh tại khu vực vòng xoay Trung Sơn (giáp ranh quận 8 và Bình Chánh) đi đến đường Tôn Đản, quận 4. Tuy nhiên, người phụ nữ này yêu cầu anh chạy đi - về 2 địa điểm này liên tục đến 4 lần.

Bình sữa ấm đặt cạnh bé trai trong chiếc thau trôi sông

Đang chèo đò, chị Mai phát hiện chiếc thau nhựa trôi trên sông Xẻo Rô, bên trong có bé sơ sinh nằm cạnh quần áo, sữa và nước uống.

Đến 2h30 ngày 2/12, người phụ nữ kêu tài xế chạy xe đến trước một con hẻm ở cầu Kênh Xáng để mượn tiền người thân trả cước taxi. Khi tới đầu hẻm này, chị ta nhờ anh Thuận trông giúp bé trai để mình vào nhà bạn lấy tiền. 
Đứng chờ hơn 30 phút không thấy hành khách trở ra, anh Thuận điện thoại về công ty xin ý kiến chỉ đạo rồi đưa bé trai vào công an phường trình báo vụ việc. 
Các cơ quan chức năng đang tiến hành xác định nhân thân của bé trai. Những người chăm sóc bé tại trụ sở UBND phường 1, quận 8 nhận xét bé rất khôi ngô, lanh lợi và ngoan ngoãn. Trong ảnh: Sau khi ngủ dậy, bé uống sữa rồi chơi đùa rất vô tư tại trụ sở phường.

Mẹ bỏ rơi con rồi nhắn ‘ai nhặt xin đừng hắt hủi’

Trên đường đi họp thôn, vợ chồng anh Mậu phát hiện bé trai bị bỏ rơi bên lề đường, bên cạnh có một lá thư với nội dung: "Ai nhặt được xin đừng hắt hủi cháu".

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội