Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai Hàn Quốc bị sốt tại Khánh Hòa âm tính với MERS-CoV

Một bé trai 7 tuổi người Hàn Quốc, du lịch cùng gia đình tại Khánh Hòa đã bất ngờ có triệu chứng sốt và nghi nhiễm MERS-CoV.

Thông tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, theo báo cáo của Viện Pasteur TP HCM, ngày 8/6 Viện nhận được mẫu bệnh phẩm đề nghị xét nghiệm xác định MERS-CoV.

Đây là mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nam 7 tuổi quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Cam Ranh, đi du lịch cùng cha mẹ và em trai tại tỉnh Khánh Hòa.

Khi nhập cảnh tại sân bay, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa phát hiện bé trai này có triệu chứng sốt 38 độ C.

Qua khám sàng lọc cho thấy bệnh nhân trước đó đã được bệnh viện tại Hàn Quốc chẩn đoán viêm họng, nơi em và gia đình sinh sống không ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV cũng như không tiếp xúc với ai nghi ngờ nhiễm MERS-CoV.

Tuy nhiên để tăng cường giám sát phòng chống MERS-CoV, bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện tỉnh Khánh Hòa để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP HCM xác định. Đồng thời 3 người trong gia đình cũng được cách ly, khám, tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi nhận được bệnh phẩm của bệnh nhân đến 14h30 ngày 8/6 Viện cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây MERS-CoV bằng phương pháp RT-PCR.

D.N

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe