Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé trai gần gũi với mẹ dễ thành công trong tương lai

Bé trai có mối quan hệ thân thiết với mẹ thường học giỏi, tự tin, tâm lý vững vàng, kỹ năng giao tiếp tốt. Khi trưởng thành em dễ thành công và cảm thấy hạnh phúc.

Be trai gan gui voi me anh 1

Học tốt hơn: Các nhà nghiên cứu phát hiện quá trình nuôi dưỡng tác động trực tiếp đến sự phát triển não bộ của trẻ, đặc biệt ở vùng liên quan đến khả năng học hỏi, ghi nhớ, phản ứng với căng thẳng. Người mẹ quan tâm con chu đáo từ những ngày đầu đời ảnh hưởng tích cực đến năng lực học tập của con trai. Vì thế, mẹ càng gần gũi chăm sóc con, con học hành càng tốt. Ảnh: Elle.

Be trai gan gui voi me anh 2

Ít gặp rắc rối: Mối quan hệ thân thiết với mẹ giúp con trai hạn chế gặp rắc rối. Việc người mẹ tạo ra môi trường an toàn ở nhà, trở thành người quan trọng trong quá trình trưởng thành của bé trai thúc đẩy con mong muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mẹ. Người con có ý thức tránh xa những việc có thể ảnh hưởng xấu đến nó. Ảnh: Shutterstock.

Be trai gan gui voi me anh 3

Thúc đẩy sự tự tin: Sự hỗ trợ từ mẹ là nguồn động lực to lớn đối với con trai. Những bé trai cảm thấy an toàn khi ở cạnh mẹ hồi nhỏ thường ít có hành vi xấu khi trưởng thành. Hơn nữa, nếu được mẹ hỗ trợ thường xuyên, người này sẽ tin tưởng bản thân hơn, không ngại thực hiện thử thách mới. Ảnh: Instagram.

Be trai gan gui voi me anh 4

Nâng cao kỹ năng xã hội: Nghiên cứu của GS TS Marlene M Moretti (ĐH Simon Fraser, Canada) cho thấy những đứa trẻ gần gũi với mẹ thường có kỹ năng xã hội tốt hơn 20-40% so với người khác. Bà lý giải quá trình mẹ con cùng “hợp tác” thực hiện những việc nhỏ hàng ngày giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, nhận thức. Trò chuyện với mẹ cũng thúc đẩy trẻ phát triển năng lực ngôn ngữ, tương tác xã hội. Ảnh: Pinterest.

Be trai gan gui voi me anh 5

Xóa bỏ định kiến giới: Người mẹ gần gũi sẽ khuyến khích con bày tỏ cảm xúc. Theo chuyên gia tâm lý, mẹ giải thích để con hiểu nước mắt không khiến con trở nên yếu đuối, con hoàn toàn có thể khóc nếu điều đó giúp con nhẹ lòng hơn. Nhờ đó, bé trai trở thành người có cảm xúc đa dạng, sống thật với cảm xúc, không ép mình phải tuân theo các định kiến về giới. Ảnh: Depositphotos.

Be trai gan gui voi me anh 6

Phát triển trí tuệ cảm xúc: Những bé trai được nói về định kiến giới từ nhỏ và hướng dẫn để bày tỏ cảm xúc đúng cách thường ít gặp các vấn đề hành vi. Họ biết cách xử lý mâu thuẫn, tranh cãi, hình thành mối quan hệ tốt đẹp với người khác. Ảnh: Shutterstock.

Be trai gan gui voi me anh 7

Tự tin khi chuyển sang giai đoạn làm người lớn: Trưởng thành là quá trình đầy áp lực. Nhiều đứa trẻ sợ phải sống tự lập. May mắn, các nhà nghiên cứu khẳng định những bé trai thân thiết với mẹ sẽ cảm thấy tự tin hơn khi chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ vị thành niên sang người lớn vì họ biết bố mẹ luôn là điểm tựa cho mình. Ảnh: Instagram.

Be trai gan gui voi me anh 8

Biết tôn trọng phụ nữ: Những người đàn ông yêu thương, chăm lo cho mẹ thường đối xử tử tế với phụ nữ. Việc thân thiết với mẹ trong quá trình trưởng thành giúp bé trai học cách giao tiếp với nữ giới và thấu hiểu họ hơn. Ảnh: East News.

Be trai gan gui voi me anh 9

Giảm nguy cơ gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần: Trong nghiên cứu của mình, TS Marlene M Moretti cũng chứng minh mối quan hệ tốt đẹp với mẹ giúp con trai có sức khỏe tâm thần tốt hơn. Trẻ học các ứng phó với các vấn đề và luôn được trợ giúp để giảm bớt áp lực, chứng lo âu, trầm cảm. Ảnh: Getty Images.

Be trai gan gui voi me anh 10

Thành công hơn: Như đã nêu ở trên, bé trai thân thiết với mẹ thường học giỏi hơn, tự tin, tâm lý vững vàng, hòa đồng. Như vậy, họ dễ thành công hơn, không chỉ về mặt tài chính mà ở khía cạnh quan trọng hơn - cảm giác hạnh phúc, hài lòng về cuộc sống. Ảnh: Instagram.

Phụ huynh có nên nói chuyện với con về 'sexting'?

"Sexting" ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Thay vì sốc, dọa nạt con, phụ huynh nên chủ động nói chuyện, hiểu con nghĩ gì và giúp con hiểu tác hại của "sexting".

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục