Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai còn dây rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Thấy chiếc giỏ màu xanh trước cổng nhà, người phụ nữ ở Đồng Nai kiểm tra thì phát hiện bên trong có một bé trai sơ sinh.

Ngày 9/12, Công an xã Quang Trung (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) cử người chăm sóc bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Vụ việc được phát hiện lúc 5h sáng cùng ngày khi chị Nguyễn Thị Cam (38 tuổi, ngụ xã Quang Trung) thấy chiếc giỏ xách màu xanh trước cổng nhà. Chị này đến kiểm tra thì phát hiện bên trong có một trẻ sơ sinh được gói trong áo khoác đỏ.

be trai bi bo roi anh 1
Bé trai được người dân chăm sóc. Ảnh: Ngọc An.

Công an xã Quang Trung nhận tin báo và tổ chức xác minh vụ việc. Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi là bé trai còn vướng dây rốn. Lúc chị Cam phát hiện, mặt bé bị kiến cắn và muỗi đốt gây sưng tấy.

Công an xã sau đó giao gia đình ông Nguyễn Quốc Cường (Phó công an xã) chăm sóc. Ông Cường đã đưa bé xuống Trung tâm y tế huyện Thống Nhất để các bác sĩ cắt dây rốn, làm các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe.

Hiện, sức khỏe bé trai đã ổn định, bú được sữa. Công an xã Quang Trung phát thông báo tìm thân nhân của bé trước khi xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

be trai bi bo roi anh 2
Xã Quang Trung (màu đỏ) ở Đồng Nai. Ảnh: Google Maps.

Thi thể bé trai sơ sinh nguyên dây rốn ở cổng trường Thanh Hóa

Một số người dân đi ngang qua trước một trường THPT trên địa bàn Thanh Hóa bất ngờ phát hiện thi thể một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội