Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai bị trói tay, bỏ rơi trên bờ đê

20h ngày 23/6, trên đê tả sông Phó Đáy, đoạn chảy qua địa phận xã Đình Chu, Lập Thạch, Vĩnh Phúc, một bé trai khoảng 10 tuổi được phát hiện đang kêu cứu với 2 tay đều bị trói.

Người xe ôm tên Long (trú ở phường Hội Hợp, thị xã Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đang chở khách đi ngang qua liền cởi trói và đưa cháu bé lên xe.

Tại nhà người khách xe ôm là gia đình chị Huyền Giang, ở khu 4, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc, cháu bé được cho ăn uống. Sau đó, gia đình chị Huyền Giang báo công an xã.

Nhận được tin báo, Công an xã Đình Chu đã có mặt để xác minh nhân thân của cháu bé để đưa cháu về với gia đình.

Tuy nhiên, vì vẫn còn hoảng sợ nên cháu không nói gì được nhiều về gia đình.

Cháu bé chỉ nói tên là Tuấn, quê ở Vân Đồn, Đoan Hùng, Phú Thọ. Cháu đang đi chăn trâu cùng anh trai thì được một người đàn ông đi xe máy đến và cho mỗi anh em một cái bánh mỳ để ăn. Sau đó, người đàn ông này dùng dây thừng trói tay hai anh em bế lên xe máy rồi chở đi.

Cháu bé tên Tuấn tại trụ sở Công an xã Đình Chu.
Cháu bé tên Tuấn tại trụ sở Công an xã Đình Chu.

Thấy sự việc phức tạp, Công an xã Đình Chu đã báo cáo Công an huyện Lập Thạch. Ngay sau đó, Công an huyện Lập Thạch điện báo Công an huyện Đoan Hùng xem có cháu bé nào mất tích hay không.

Đến thời điểm này, xã Vân Đồn (huyện Đoan Hùng) thông báo có một cháu bé mất tích, nhưng gia đình cháu không còn sống ở đó nữa. Mẹ cháu bé đã lên huyện Thanh Ba (Phú Thọ) sống nhiều tháng nay. Còn bố cháu bé không biết sống ở đâu.

Sáng 25/6, Công an huyện Lập Thạch đã động viên cháu bé để đưa cháu về với gia đình, nhưng cháu bé lại nói: “Cháu bị bố trói hai tay rồi thả xuống đó”.

Hiện tại, cháu bé vẫn ở trụ sở Công an xã Đình Chu, Lập Thạch, Vĩnh Phúc và được chăm sóc rất cẩn thận.

Công an huyện Lập Thạch đang phối hợp với Công an huyện Đoan Hùng điều tra, làm rõ sự việc.http://khampha.vn/tin-nhanh/vinh-phuc-be-trai-bi-troi-tay-bo-roi-tren-bo-de-c4a202321.html

Theo Quốc Việt/Khám Phá

Bạn có thể quan tâm

Xã hội