Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai bị rách tầng sinh môn do bạn dựng bút dưới ghế

Bệnh nhi vào viện với vết thương tầng sinh môn kích thước 1 cm, bầm tím xung quanh, chảy máu, tiểu buốt.

Các bác sĩ khoa Ngoại thận - Tiết niệu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), vừa tiếp nhận và điều trị cho nam sinh L.Đ.A. (địa chỉ tại Bình Dương, Đông Triều, Quảng Ninh) bị tổn thương tầng sinh môn.

Trước đó, khi đứng phát biểu tại lớp học, A. bị bạn ngồi cạnh đặt bút bi phía dưới ghế. Nam sinh cho biết người bạn này đã nắm chặt chiếc bút theo chiều dọc. Khi A. ngồi xuống, bút đâm vào vùng mông nam sinh gây đau và chảy nhiều máu.

Nam sinh bi rach tang sinh non anh 1

Nam sinh A. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC.

Sau tai nạn, A. tự rút bút ra khỏi người và được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều cấp cứu. Nam sinh tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí điều trị.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhi có vết thương tầng sinh môn kích thước 1 cm, bầm tím xung quanh, chảy máu, tiểu buốt. Bệnh nhi A. được chẩn đoán vết thương tầng sinh môn, theo dõi chấn thương niệu đạo.

A. đã được các bác sĩ cắt lọc vết thương, điều trị kháng sinh, giảm đau và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, cơ sở y tế này đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn tương tự. Đây là trò đùa thường thấy ở học sinh, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Do đó, giáo viên và phụ huynh cần nâng cao nhận thức của học sinh, dừng các trò đùa nguy hiểm, tránh tai nạn đáng tiếc.

Gắp chiếc nhẫn trong bụng bé gái

Bệnh nhi vào viện trong tình trạng đau tức ngực, ho nhiều sau khi nuốt nhẫn.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe