Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai bị bỏ rơi ở hố ga có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn

Kết quả xét nghiệm cho thấy bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ suy đa tạng, tình trạng sức khoẻ xấu hơn.

Ngày 15/6, ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội, cho biết tình hình sức khoẻ của bé Nguyễn Văn An - bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga (Sơn Tây, Hà Nội) - vẫn còn nặng.

Các bác sĩ đã tiến hành làm xét nghiệm cho bé. Kết quả cho thấy bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Ông Hùng cho biết hiện tại, bé An đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp. Bệnh viện cũng đã hội chẩn với các chuyên gia ở Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Be trai bi bo roi o ho ga anh 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga có thể giữ được đôi mắt sau khi bị ấu trùng xâm nhập. Ảnh: BVCC.

Phương án điều trị cho bé được đưa ra, cố gắng kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như giảm thuốc vận mạch cho bé.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang dồn sức để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi.

Trước đó, khoảng 19h ngày 8/6, khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, tiếp nhận bé sơ sinh được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Bé được người dân địa phương phát hiện trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, kiến cắn.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, mẹ của bé được xác định là P.T.T. (31 tuổi, ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Người phụ nữ này cho biết chưa lập gia đình, không có công việc ổn định, do hoàn cảnh khó khăn nên đã bỏ lại bé sau khi tự đẻ.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga nhiễm trùng máu nặng Bé Nguyễn Văn An - bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trong hố ga ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội nghi bị nhiễm trùng máu, sau 4 ngày điều trị tại BV Xanh Pôn (HN).

‘Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga sống sót là điều kỳ diệu’

Trẻ sơ sinh sống sót trong thời gian dài bị bỏ rơi là điều kỳ diệu, bởi bé có thể bị hạ đường huyết tử vong nếu nhiều ngày không được uống sữa.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe