Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây nhiễm trùng sơ sinh

Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, đặc biệt vùng rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) vừa cho hay khoa Sơ sinh của bệnh viện mới đây đã tiếp nhận một trẻ sơ sinh, giới tính nam, khoảng 3 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

be so sinh bi bo roi anh 1

Bệnh nhi bị bỏ rơi cạnh hố ga. Ảnh: BVCC.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, đặc biệt vùng rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Hiện tại, trẻ đã được xử lý vết thương, tỉnh, tự thở, truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi. Bệnh nhi đang được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh của bệnh viện.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân khu vực xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã phát hiện một cháu bé sơ sinh chỉ vài ngày tuổi bị bỏ rơi dưới một hố ga bỏ hoang. Lúc này, bé trong tình trạng không mảnh vải che thân, sức khỏe rất yếu, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn nhưng vẫn khóc. Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Tại đây, các bác sĩ đã khám và xác định tình trạng vết thương, bước đầu xác định còn cơ hội cứu chữa đôi mắt của bé. Bệnh viện đã làm thủ tục chuyển bé lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bé sinh non nặng 900 g mắc dị tật sống sót như một phép màu

Bé N.H.H. chào đời chỉ nặng 900 g, sinh non đồng thời mắc dị tật tim bẩm sinh từ khi còn trong bụng mẹ.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe