Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai bị 42 bạn cùng lớp tát và nỗi đau người mẹ

Bị 42 bạn cùng lớp tát vào mặt theo yêu cầu của cô giáo chủ nhiệm, nam sinh lớp 4 ở Hà Nội cho biết em cảm thấy đau đớn và không muốn gần bạn bè nữa.

Học sinh bị 42 bạn cùng lớp tát vào mặt Cô giáo cho bạn cùng lớp tát vào mặt học sinh vì em này nói bậy

Chia sẻ về cảm xúc trên chương trình Chuyển động 24h tối 5/1 khi biết con trai bị cô giáo bắt 42 bạn cùng lớp tát vào mặt, chị Phương, mẹ em Đỗ Tuấn L (học lớp 4, trường Tiểu học Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội) không cầm nổi nước mắt.

"Chỉ 3 cái tát mình còn không chịu nổi nữa là hàng chục cái tát như thế", người mẹ đau xót nói.

Họ hàng của cậu bé 9 tuổi cũng bàng hoàng trước thông tin con, cháu mình bị bạo hành ngay trong lớp học. Bà Đặng Thị Phong kể lại từ hôm chuyện xảy ra, cháu bà không ngủ yên giấc. Hàng đêm, bé thường xuyên nói mơ và van xin các bạn đừng tát mình.

Dưới sự động viên của gia đình và nhà trường, nam sinh đã quay trở lại trường học nhưng rất xa cách với bạn bè.

"Có bạn thương đánh nhẹ, nhưng phần lớn các bạn đánh mạnh. Em thấy nhục vì chuyện đã xảy ra", cậu bé rụt rè nói.

Giáo viên chủ nhiệm, người cho phép 42 học sinh tát vào mặt L, cho biết cô rất hối hận vì chuyện đã xảy ra. Cô đã bị khiển trách, đình chỉ việc dạy học.

Theo tiến sĩ khoa học Đoàn Hương, cô giáo đã không kiềm chế được cảm xúc cá nhân, không giữ được chữ nhẫn của người làm thầy. 

"Người gieo hạt giống ác cho các bé, sau này sẽ trở thành cây ác cho xã hội", nữ tiến sĩ nhận định.

Trước đó, bà Trần Thị Cậy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Sở, cho Zing.vn biết giáo viên trong trường đã cho 42 học sinh trong lớp tát vào mặt bé L vì học sinh này chửi bậy.

 

Theo bà Cậy, ngay sau vụ việc, nhà trường đã báo cáo phòng GD&ĐT, chính quyền xã Ninh Sở. Ban giám hiệu cũng tạm đình chỉ việc giảng dạy của cô giáo chủ nhiệm.

"Trong hơn 21 năm công tác tại trường, cô giáo này chưa từng vi phạm hay có biểu hiện tiêu cực. Cô làm công tác chủ nhiệm rất tốt, song vừa qua lại có cách hành xử không đúng, gây ảnh hưởng thể chất và tâm lý học trò. Có thể, cô muốn giữ kỷ cương của lớp nhưng không lường hậu quả. Tôi không hài lòng với hình thức xử lý như vậy”, bà Cậy nói.

 

Theo bà nội của nam sinh, cậu bé mồ côi cha từ nhỏ, năm nào em cũng là học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đình chỉ công tác cô giáo cho 42 học sinh tát bạn trong lớp

Mới đây, học sinh nam lớp 4 tại Thường Tín (Hà Nội) phản ánh việc bị cô giáo chủ nhiệm cho 42 bạn cùng lớp tát vào mặt khiến nhiều người bất bình.

 

Ngân Giang

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục