Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai 7 tuổi nguy kịch sau ca mổ lấy đinh nẹp ở tay

Sau ca mổ để tháo đinh nẹp ở tay, bé trai 7 tuổi hôn mê sâu, rối loạn nhịp tim. Sau khi đưa đi cấp cứu ở TP.HCM, gia đình cho biết cháu bé đang nguy kịch, bị chết não.

Ngày 16/7, Giám đốc sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước báo cáo về ca mổ tháo đinh nẹp xương tay đối với cháu Lữ Đoàn Phi Công (7 tuổi) vào hôm 14/7. Bệnh nhi này sau đó hôn mê rồi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 ở TP.HCM.

Nguy kich sau khi phau thuat o Binh Phuoc anh 1

Cháu Công đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau ca mổ lấy định nẹp. Ảnh: L.N.

Ông Lữ Đoàn Thủy (bố của cháu Công) cho biết Công đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, bị chết não.

Gia đình đã làm đơn gửi cơ quan chức năng của tỉnh vì cho rằng Bệnh viện Đa khoa Bình Phước thiếu trách nhiệm, làm ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhi.

Theo ông Thủy, đầu tháng 4, cháu Công bị tai nạn gãy tay trái. Sau đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước chẩn đoán cháu bị gãy kín trên lồi xương cánh tay trái, vỡ hố khuỷu trái.

Ngày 4/4, Công được mổ phẫu thuật nắn chỉnh bằng 3 cây đinh. Đến ngày 8/4, thì được xuất viện với sức khỏe bình thường.

Sáng 14/7, cháu Công được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để mổ tháo đinh. Khoảng 15h cùng ngày, gia đình được bác sĩ thông báo cháu đang hôn mê, rối loạn nhịp tim. Sau đó, gia đình làm thủ tục xin chuyển viện cho Công xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Người phụ nữ nguy kịch vì đắp lá cây lên vết thương

Bị thương ở chân nhưng không nhập viện khám, người phụ nữ tìm đến thầy lang để bốc thuốc bằng lá cây. Hậu quả, bệnh nhân bị cắt bỏ một phần chân và có thể tử vong.

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội