Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi

Người mẹ nói cần tìm gửi con để đi làm trong hai ngày sẽ quay lại đón nhưng gần cả tuần rồi vẫn không đón con, điện thoại cũng không nghe máy.

Chiều 22/12, bà Nguyễn Thị Phúc (trú tại đường Đô Lương, phường Phước Hòa, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cùng bà Nguyễn Thị Lệ Hồng đã tới UBND phường Phước Hòa trình báo vụ việc một cháu nhỏ bị mẹ bỏ rơi.

Bà Hồng cho biết ngày 16/12, bà tình cờ bắt gặp người phụ nữ bế con trai (khoảng 7 tháng tuổi) ở quán cà phê Đối chứng.

Bé trai tên Đô trong vòng tay của bà Nguyễn Thị Phúc tại UBND phường Phước Hòa.

Nghe người phụ nữ nói chuyện cần tìm người nhờ gửi con để đi làm, bà Hồng thương tình nên dẫn mẹ con người phụ nữ đến nhà bà Phúc để nhờ bà Phúc trông giúp.

Khi gửi con cho bà Phúc, người phụ nữ nói phải đi làm, cần gửi con trong hai ngày nhưng nhiều ngày sau bà Hồng, bà Phúc vẫn không thấy người phụ nữ đến đón con, gọi điện cũng không thấy nghe máy. Vì vậy, 2 bà đành đưa đưa cháu bé đến UBND phường trình báo.

Theo thông tin từ một số người dân tại khu vực gần công viên Yến Phi thì mẹ của cháu bé bị bỏ rơi có tên là L., quê ở huyện Diên Khánh, sống lang thang quanh khu vực công viên này.

Theo thông tin ban đầu thì trước đó chị L. đã đẻ được một đứa con rồi bỏ đi, người dân cạnh công viên Yến Phi đã phải đưa cháu vào chùa ở Cam Ranh để nương tựa. Sau đó L. lại tiếp tục đẻ ra bé trai này.

Cũng theo người dân, được biết hiện L. đang trú ở một khách sạn trên đường Hùng Vương (TP. Nha Trang), nhưng nhiều lần họ đưa cháu nhỏ đến tìm mẹ mà không tìm thấy.  

Cháu Đô tại UBND phường Phước Hòa.

Ông Trần Văn Ngọc, Chủ tịch phường Phước Hòa cho biết trong thời gian cùng các cơ quan hoàn tất thủ tục, hồ sơ vụ việc, UBND phường đồng ý cho bà Phúc nhận giữ lại cháu bé để chăm sóc.

“Nếu những vấn đề gì xảy ra bất lợi cho cháu bé, đề nghị bà Phúc có trách nhiệm báo ngay đến công an phường và UBND phường Phước Hòa để kịp thời giải quyết”, ông Hòa nói.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141222/be-trai-7-thang-tuoi-bi-me-bo-roi/688944.html

Theo Tiến Thành/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội