Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai 6 tuổi ở Ấn Độ trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vừa công bố Arham Om Talsania (6 tuổi) lập kỷ lục thế giới mới khi trở thành lập trình viên nhỏ tuổi nhất.

Một ngày trước sinh nhật lần thứ 7, Arham Om Talsania vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ lập trình Python của Microsoft tại trung tâm khảo thí Pearson VUE. Qua đó, em chính thức lập kỷ lục khi mới 6 tuổi 364 ngày, theo Indian Express.

be trai lap ky luc ve lap trinh anh 1

Arham Om Talsania được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao giấy chứng nhận. Ảnh: CWBN Live.

Talsania cho biết em bắt đầu sử dụng máy tính bảng khi mới 2 tuổi. Lên 3 tuổi, em được cha mua tặng các thiết bị điện tử và dạy viết code.

Với kiến ​​thức cơ bản về lập trình, Arham bắt đầu tạo ra các trò chơi đơn giản và được công nhận là cộng sự công nghệ của Microsoft.

"Con trai tôi quan tâm đến các thiết bị điện tử khi còn bé. Tôi dạy con những kiến thức cơ bản về lập trình và con bắt đầu tạo ra những trò chơi của riêng mình", cha của Talsania, một kỹ sư phần mềm, nói với Asian News International.

Trong tương lai, kỷ lục gia nhí muốn phát triển những ứng dụng, trò chơi mới lạ, đồng thời trở thành một doanh nhân để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, vào năm 2016, lập trình viên nhỏ tuổi nhất được ghi nhận là Muhammad Hamza Shahzad, 7 tuổi, đến từ Birmingham, Vương quốc Anh.

Theo NDTV, cha của Shahzad là nhân viên của một công ty công nghệ thông tin ở Mỹ. Nhờ cha hướng dẫn, em thành thạo các nguyên tắc cơ bản về phát triển phần mềm và dễ dàng tạo ra các trang web, ứng dụng.

Những đứa trẻ phá vỡ kỷ lục thế giới

Archie Norbury (4 tuổi) là DJ trẻ nhất thế giới. Trong khi đó, Montannah Kenney (7 tuổi) là bé gái chinh phục đỉnh núi cao nhất châu Phi.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục