Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai 5 tuổi phải khâu 38 mũi do bị chó ngao Tây Tạng tấn công

Bệnh nhi thường xuyên gặp ác mộng và khóc khi đang ngủ sau khi bị chó tấn công.

Một cậu bé 5 tuổi, ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, phải nhập viện và khâu 38 mũi, do bị chó ngao Tây Tạng tấn công. Con chó thoát ra khỏi dây buộc, sau đó kéo lê và cắn nạn nhân.

Chủ sở hữu con chó ngao cho biết ông đang đợi kết quả điều tra và kết luận từ cơ quan chức năng, sau đó mới đưa ra mức bồi thường cho cậu bé và gia đình.

cho can anh 1
Em bé 5 tuổi đã thoát khỏi nguy hiểm sau khi bị chó ngao tấn công. Ảnh: SCMP.

Hiện, bệnh nhi đã thoát khỏi nguy hiểm, nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để điều trị thêm. Mẹ của nạn nhân cho hay kể từ khi sự việc xảy ra, con trai gặp ác mộng và khóc trong khi đang ngủ. Chi phí chữa trị cho cậu bé được gia đình vay mượn từ bạn bè để trang trải.

Theo các bác sĩ, bé trai này đã được tiêm phòng dại, khâu 38 mũi ở mặt, đầu. Ngoài ra, cậu bé cũng bị mất một mảng da đầu ở phía sau.

Tháng 9/2016, một người đàn ông ở Phúc Kiến, Trung Quốc, bị chó ngao tấn công tại nhà. Sau sự việc, nạn nhân rơi vào trạng thái hôn mê với hàng chục vết cắn.

Chó ngao Tây Tạng đã tồn tại từ cách đây nhiều thế kỷ để giúp các gia đình sống du mục bảo vệ gia súc và tài sản. Loài chó này có thể nặng tới 95 kg và cao 1 m, mức giá bán trung bình 1.600 USD/con. Trước đây, nhiều gia đình giàu có đã mua, sở hữu chó ngao để chứng tỏ sự sang trọng của mình.

Cách sơ cứu vết thương khi bị chó cắn Nếu bị chó cắn, bạn cần xử lý nhanh tại chỗ bằng cách rửa vết thương dưới vòi nước chảy với xà phòng liên tục trong 15 phút.

Quang Minh

Theo SCMP

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe