Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé trai 10 tháng tuổi ở Nghệ An hóc xương cá

Thấy con trai có biểu hiện thở rít, khò khè, khóc khan tiếng gia đình đưa đến bệnh viện khám. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu bị hóc xương cá gần 1 cm trong lòng khí quản.

Chiều 8/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cho biết bé trai 10 tháng tuổi tên là N.N.U (trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị hóc xương cá, sau nhiều ngày nằm viện đã trở về nhà.

be trai 10 tuoi bi hoc xuong ca anh 1
Dị vật xương cá được gắp ra từ đường thở của bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ba ngày trước, thấy con trai có biểu hiện thở rít, khò khè, khóc nhỏ và khàn tiếng. Lúc đầu gia đình nghi cháu bị viêm phế quản nhưng không phải nên đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để khám, điều trị.

Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng nội soi phát hiện cháu bị một dị vật ở khí quản. Ngay sau đó, bệnh nhi được nội soi, cấp cứu gắp dị vật bằng cách gây mê tĩnh mạch, các bác sĩ lấy ra ngoài một xương cá dài gần 1cm trong lòng khí quản.

“Sau khi phẫu thuật nội soi, cháu tiếp tục nằm viện để điều trị. Đến ngày hôm nay bệnh nhi được các bác sĩ cho ra viện, trở về với gia đình”, bác sĩ Đoàn Nhân Chính – Phó trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho hay.

be trai 10 tuoi bi hoc xuong ca anh 2
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Google Maps.

Xương cá nằm trong khí quản bệnh nhân suốt 2 tuần

Bị hóc xương cá vào khí quản khi ăn cơm từ 2 tuần trước, chị Hiến (42 tuổi, ở Quảng Bình) vào bệnh viện khám mới biết mảnh xương nằm trong khí quản của mình.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe