Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé sơ sinh tử vong, người nhà tố Bệnh viện II Lâm Đồng tắc trách

Một sản phụ sinh con lần thứ tư đã đến làm thủ tục tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng. Bé sơ sinh đã tử vong khi chào đời.

Chiều 19/9, trao đổi với phóng viên Người Lao Động, ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), xác nhận vụ việc đau lòng như trên.

Ông Thành cho biết ông đang công tác tại TP Đà Lạt nên cũng chỉ mới nắm vụ việc qua báo cáo từ ê-kíp trực khoa Sản. Theo đó, khoảng 5h20 cùng ngày, sản phụ tên N.T.L.H. (28 tuổi, ngụ xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) đến sinh tại khoa Sản, Bệnh viện II Lâm Đồng.

be so sinh tu vong anh 1
Người nhà sản phụ có bé sơ sinh tử vong bức xúc tại Bệnh viện II Lâm Đồng. Ảnh: Người Lao Động.

"Lúc này, ê-kíp trực kiểm tra thì phát hiện đầu bé sơ sinh đã gần ra khỏi âm đạo nên y tá và nữ hộ sinh đưa vào phòng sanh. Khi ê-kíp trực phòng sinh thực hiện, vai của cháu bé bị mắc kẹt nên khó ra. Lúc này, bác sĩ Vũ Văn Đạo - Trưởng khoa Sản - đang vướng một ca mổ khác nhưng nghe tin đã xuống hỗ trợ ngay. Quy trình của bệnh viện là làm đúng cấp cứu báo động đỏ nhưng không cứu được cháu bé là điều đáng tiếc" - ông Huỳnh Ngọc Thành nói.

Trong khi đó, người nhà sản phụ bức xúc cho rằng bệnh viện tắc trách. Chị Nguyễn Thị Thảo, chị chồng của sản phụ, đề nghị bệnh viện và cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của kíp trực và người trực tiếp đỡ đẻ khiến cháu chị tử vong.

Trẻ sơ sinh tử vong tại trung tâm y tế, nghi do sặc sữa

Một bé sơ sinh vừa tử vong tại Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (Bình Định), nghi do sặc sữa, biến chứng ngưng tim, ngừng thở.


https://nld.com.vn/suc-khoe/be-so-sinh-tu-vong-nguoi-nha-to-benh-vien-ii-lam-dong-tac-trach-20190919180111033.htm

Theo Đình Thi / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe