Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Long Biên, Hà Nội

Bé gái khoảng 4-5 ngày tuổi được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đa dị tật.

Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh khoảng 4-5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, được cấp cứu 115 đưa vào.

Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đa dị tật. Ngay sau đó, các bác sĩ khoa Sơ sinh cấp cứu, điều trị để cứu bé.

Tre so sinh bi bo roi anh 1

Bé hiện được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội. Ảnh: BVCC.

Sau 3 ngày điều trị, tình trạng của bé có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, bé vẫn trong tình trạng suy hô hấp, phải hỗ trợ thở bằng máy thở, tim bẩm sinh thông liên nhĩ lỗ thứ 2, tăng áp động bạch phổi nặng, nhiễm trùng sơ sinh đang điều kháng sinh, đa dị tật.

Hiện trẻ ăn, bú tốt, cai thở máy chuyển sang thở oxy, được theo dõi liên tục và chăm sóc tích cực tại khoa Sơ sinh của bệnh viện.

Trước đó, bé bị bỏ rơi tại 119 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, bên cạnh có một giỏ để vài bộ quần áo, khăn ủ của sơ sinh, bỉm và một hộp sữa. Bé được người dân phát hiện và gọi cho cấp cứu để đưa đến viện.

Vì bé không có giấy tờ tùy thân, các bác sĩ đã đặt tên cho cháu là Hoàng Linh Vy.

Căn bệnh khiến bé trai 7 tháng tuổi nhỏ như trẻ sơ sinh

Bé trai được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng suy dinh dưỡng rất nặng, thể trạng chỉ bằng trẻ sơ sinh.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Vi sao seo loi kho tri? hinh anh

Vì sao sẹo lồi khó trị?

0

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp bì. Điều này khiến việc đưa làn da trở về trạng thái bình thường không dễ dàng.