Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bề mặt Trái Đất kỳ ảo qua ống kính phi hành gia

Những khi không bận rộn làm thí nghiệm và di chuyển ngoài không gian, phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet lại chụp ảnh bề mặt Trái Đất và chia sẻ lên tài khoản Twitter của mình.

anh Trai Dat chup tu Tram Vu tru Quoc te anh 1
Phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet đã lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) từ 4 tháng nay. Những khi không bận rộn với các thí nghiệm và các chuyến đi ngoài không gian, ông lại chụp ảnh bề mặt Trái Đất bên dưới và chia sẻ với mọi người qua mạng xã hội. Trong ảnh là bề mặt băng tuyết ở Nga với những đường thẳng song song dài hàng km.
anh Trai Dat chup tu Tram Vu tru Quoc te anh 2
Pesquet thường xuyên đăng lên Twitter những bức ảnh chụp lại các địa danh nổi tiếng mà ông có thể nhìn thấy từ không gian bằng máy ảnh Nikon D4. Ông đã phát hiện một lớp bụi tuyết mỏng trên Dãy núi Atlas ở Bắc Phi trong bức ảnh này.
anh Trai Dat chup tu Tram Vu tru Quoc te anh 3
Phi hành gia người Pháp chia sẻ góc nhìn độc đáo về các cánh đồng trên sa mạc ở Saudi Arabia mà ông ví như hình ảnh của một trò chơi điện tử nổi tiếng trước đây.
anh Trai Dat chup tu Tram Vu tru Quoc te anh 4
Pesquet ví dòng sông băng chảy từ đỉnh núi xuống trong ảnh trên với lòng trắng trứng được đánh bông. "Chúng cũng mong manh như những quả trứng vậy, bạn có thể nhìn thấy dấu vết tan chảy", ông viết.
anh Trai Dat chup tu Tram Vu tru Quoc te anh 5
ISS quay quanh Trái Đất mỗi 90 phút nên Pesquet có thể có nhiều cơ hội để chụp ảnh các địa điểm khác nhau. Bức ảnh bên dưới chụp lại khu vực các kim tự tháp.  
anh Trai Dat chup tu Tram Vu tru Quoc te anh 6
Nếu nhìn kỹ vào bức ảnh này, người xem có thể thấy những bóng mờ ở giữa của các kim tự tháp. Pesquet là phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Ông đăng tải các dòng tweet từ không gian bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. 
anh Trai Dat chup tu Tram Vu tru Quoc te anh 7
Hẻm núi lớn ở Vườn Quốc gia Grand Canyon, bang Arizona, Mỹ, trông nhỏ bé hơn khi nhìn từ vũ trụ.
anh Trai Dat chup tu Tram Vu tru Quoc te anh 8
Phi hành gia Thomas Pesquet chụp lại bức ảnh về cực quang phương Bắc này trong giờ nghỉ trưa của mình. Cựu phi công của Air France sẽ tiếp tục chụp ảnh từ không gian và chia sẻ với mọi người cho đến khi ông trở lại Trái Đất vào tháng 5 tới.
Nhìn sâu vào vũ trụ qua kính viễn vọng Hubble Các nhà thiên văn học đã lắp ghép các bức ảnh do kính thiên văn vũ trụ Hubble chụp lại trong vòng 10 năm để tạo ra eXtreme Deep Field (XDF), hình ảnh sâu nhất của một phần vũ trụ.

Phát hiện ngôi sao quay gần hố đen tử thần chưa từng thấy

Ngôi sao mới được phát hiện quay quanh hố đen tử thần với tốc độ hai vòng một giờ và là ngôi sao ở gần hố đen nhất từng được phát hiện từ trước đến nay.

NASA giúp Ấn Độ tìm tàu vũ trụ lạc 8 năm trên Mặt Trăng

Sau 8 năm mất tích, tàu thăm dò mặt trăng đầu tiên của Ấn Độ đã được NASA tìm thấy nhờ kỹ thuật radar liên hành tinh mới.


Tuyết Mai

Ảnh: Thomas Pesquet Twitter

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới