Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái viết thư cho Thủ tướng, phát khẩu trang miễn phí tại bến xe

Bé gái Ngọc Trinh viết thư cho Thủ tướng, cùng các đoàn viên thanh niên Hà Nội phát khẩu trang miễn phí tại bến xe Nước ngầm ở Hà Nội.

Bé Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã viết thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với mong muốn được góp toàn bộ số tiền mừng tuổi để mua khẩu trang.

Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TP đã đón nhận số tiền 3,18 triệu đồng mà bé Trinh gửi tặng.

be gai phat khau trang mien phi anh 1

Chị Bùi Lan Phương cho biết gần 100 đoàn viên đã đến các điểm phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí, trong đó tại điểm bến xe Nước ngầm có hơn 50 bạn tham gia.

Số tiền này được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên TP tổ chức phát miễn phí vào sáng nay tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh và nhiều tuyến phố.

Tại điểm bến xe Nước ngầm, bé Trinh cùng đoàn viên, thanh niên gửi tận tay những chiếc khẩu trang đến người dân và hành khách.

Ngọc Trinh chia sẻ: “Em viết bức thư này mong muốn các bạn đội viên, các anh chị đoàn viên và mọi người sẽ cùng chung tay góp sức phòng, chống dịch tốt nhất có thể.

Em muốn dùng số tiền mà mình có để cùng anh chị đoàn viên Thủ đô giúp cho người dân, những người chưa bị bệnh bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng.

be gai phat khau trang mien phi anh 2

Bức thư bé Trinh viết cho Thủ tướng. Ảnh: Thành Đoàn Hà Nội.

Khi trở lại lớp học, em sẽ cùng các bạn chi đội trưởng, chi đội phó trong lớp làm dự án phòng chống dịch NcoV, trong đó chúng em sẽ cùng nhau hoàn thiện sơ đồ tư duy những hiểu biết về dịch, cùng nhau góp khẩu trang, nước rửa tay tặng các bạn thiếu nhi, đội viên, tuyên truyền tới các bạn về cách sử dụng khẩu trang, cách rửa tay sạch…”.

Tạm giữ 150.000 khẩu trang y tế chuẩn bị xuất đi nước ngoài

Quản lý thị trường TP.HCM vừa thu giữ 150.000 khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ tại khu vực Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, số hàng này đang chờ để xuất đi nước ngoài.

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/be-gai-viet-thu-cho-thu-tuong-phat-khau-trang-mien-phi-o-ben-xe-ha-noi-614668.html

Theo Trần Thường/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chính phủ Xã hội