Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái uống thuốc trừ sâu tự tử vì bị bạo hành tại trường

Bị bạn bè trêu chọc, bạo hành trong thời gian dài, bé gái 13 tuổi uống hai gói thuốc trừ sâu trong đêm.

Tại Trung tâm Cấp cứu chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội - bệnh nhi được gia đình đưa tới sau khi phát hiện tình trạng trẻ chóng mặt, nôn mửa liên tục.

Trẻ được rửa dạ dày, uống than hoạt, truyền dịch và sử dụng thuốc giải độc. Sau khi ổn định các chức năng sống, bé gái được chuyển khoa Sức khỏe vị thành niên.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Ngô Anh Vinh - Phó trưởng khoa Sức khỏe vị thành niên, bệnh nhi này luôn trong tình trạng mệt mỏi, buồn chán, mất ngủ và đau đầu. Bé chỉ nằm thu mình, cảm giác tự ti và không muốn tâm sự hay trò chuyện với bất kỳ ai. Các bác sĩ và chuyên gia đánh giá bệnh nhi có những sang chấn về tinh thần. Sau một tuần trị liệu tâm lý, tinh thần của trẻ cải thiện hơn, ăn ngủ tốt và được ra viện sau đó.

Trước đó, bé gái 13 tuổi bị bạo lực học đường nên có ý định tự tử. Sự việc xảy ra vào khoảng giữa năm học, bé được xếp ngồi giữa hai bạn nam. Từ đó, bé thường xuyên bị bạn bè trêu chọc, đánh đập và gán ghép với một trong hai bạn học này.

Điều đó khiến bé xấu hổ, căng thẳng và lo sợ nên không thể tập trung, học lực giảm sút. Áp lực tại trường trở thành rào cản, trẻ không muốn giao tiếp với ai thậm chí cả cha mẹ hay anh chị em và có suy nghĩ tiêu cực, muốn tự tử.

bao luc hoc duong anh 1

Bị bạn bè bạo hành và trêu chọc, bé gái 13 tuổi đã quyết định uống thuốc trừ sâu để tự tử. Ảnh minh họa: Freepik.

Câu chuyện của bệnh nhi trên khiến các bác sĩ lo lắng. Bởi em may mắn bảo toàn được tính mạng nhưng bác sĩ e ngại trẻ bị ảnh hưởng tâm lý lâu dài, nhất là khi bé đi học trở lại. Nếu tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn, có thể trẻ sẽ có hành vi tự sát và hậu quả đáng tiếc hơn.

Tại Việt Nam, số liệu thống kê từ các điều tra gần đây cho thấy sự gia tăng đáng kể cả về số lượng và tính chất nghiêm trọng của vấn nạn bạo lực học đường, đặc biệt là đối với trẻ vị thành niên.

Báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy trong một năm học, trên toàn quốc xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học.

Phòng chống bạo lực học đường phải được xem là công việc của toàn xã hội, trách nhiệm của các cơ quan chức năng, đặc biệt là gia đình và nhà trường.

Sự thật về lò môi giới mang thai hộ tại Trung Quốc

Mang thai hộ ở Trung Quốc trở thành ngành công nghiệp, giúp những người môi giới kiếm lời khổng lồ. Không ít người chi nhiều tiền cho dịch vụ này để có con.

Người đàn ông đổi đời nhờ môi giới mang thai hộ tại Trung Quốc

Từ một người trắng tay vì bị lừa, nghề môi giới mang thai hộ tại Trung Quốc đã giúp Lục Cẩm Phong kiếm bộn tiền.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe