Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bé gái Trung Quốc được bầu làm lớp trưởng gây sốt trên mạng xã hội

Cuộc trò chuyện của cô bé 5 tuổi cùng cha về việc được bầu làm lớp trưởng ở trường mẫu giáo nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Không có gì đáng yêu hơn việc nhìn thấy một đứa trẻ phấn khích và tự hào về thành tựu gần đây của mình.

Theo South China Morning Post, một cô bé 5 tuổi đã nổi tiếng sau khi người cha quay phim lại lời nói của con gái về việc cô bé được bầu làm lớp trưởng ở trường mẫu giáo.

tre em Trung Quoc anh 1

Bé gái 5 tuổi gây sốt mạng xã hội Trung Quốc vì sự phấn khích, lạc quan khi được tiếp tục bầu làm lớp trưởng. Ảnh: South China Morning Post.

Người cha họ Zhang đã chúc mừng con gái trên đường về nhà. "Chúc mừng con được làm lớp trưởng nhé!", người cha nói.

"Không sao đâu, không sao đâu, đó không phải vấn đề lớn, con đã quá quen với việc này", cô bé trả lời.

Nghĩ con gái sẽ tiếp tục nói chuyện, ông Zhang không phản hồi lại sự đăm chiêu của con gái. Cô bé tiếp tục nói: "Con tin là con có tất cả phẩm chất để trở thành lớp trưởng. Con đã làm lớp trưởng vào năm ngoái và năm nay cũng vậy".

Sau đó, cô bé nói rằng muốn chia sẻ tin vui này với mẹ và tặng mẹ những chiếc bánh như một món quà. Người cha nói đùa: "Con và cha vẫn chưa đủ hạnh phúc sao? Cha con mình có cần phải chia sẻ tin này với mẹ không?".

Không hiểu lời đùa của cha, cô bé cố gắng thuyết phục cha rằng sẽ rất lãng phí nếu không chia sẻ bánh với mẹ. Hơn nữa, cô bé đưa ra lập luận xuất sắc rằng hai cha con có thể nhờ mẹ nấu ăn.

Người cha "miễn cưỡng" đồng ý. Sau đó, cô bé lấy một miếng bánh ra khỏi hộp và đưa cho cha. "Con bé rất thông minh và chu đáo. Bất kể đó là gì, con bé sẽ luôn nghĩ thêm một bước nữa", ông Zhang chia sẻ.

Đoạn video về cô bé trở nên nổi tiếng với hơn 6.2 triệu lượt xem. Nhiều người nói rằng cô bé 5 tuổi đã làm tan chảy trái tim họ.

Một người nói: "Cô ấy thật đáng yêu. Tôi ước mình có một cô con gái như cô ấy."

"Lớp học của cô ấy may mắn có một lớp trưởng lạc quan như thế", một người khác bình luận.

Trẻ em thú vị gần như là một phần cốt lõi của mạng xã hội kể từ khi các nền tảng này ra đời.

Đầu tháng 9 năm nay, một cậu bé hai tuổi ở Thượng Hải giúp mẹ làm việc nhà như giặt quần áo và lau sàn nhà, đã trở thành một chủ đề hàng đầu ở Trung Quốc khi mọi người kinh ngạc về nỗ lực hoàn thành công việc nhà của cậu bé.

Vào tháng 7 năm nay, hai anh em họ viết thư pháp ở tỉnh Hắc Long Giang đã làm mọi người kinh ngạc với sự thành thạo và kỹ năng nền tảng về loại hình nghệ thuật cổ xưa.

Video cô bé khóc vì giống bố gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc

Một bé gái 6 tuổi tại Trúc Thiên (Giang Tô, Trung Quốc) đã bày tỏ thái độ không vui với mẹ vì mình có ngoại hình giống bố.

Thanh Vy

Bạn có thể quan tâm