Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Anh Dũng (ở Hà Tĩnh) lại gần thì phát hiện bé gái sơ sinh, quấn kín quần áo để trên ghế đá trước cổng chùa. Chính quyền địa phương đang phát thông báo tìm người thân của đứa trẻ.

Khoảng 6h ngày 12/8, anh Nguyễn Văn Dũng (trú tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) trong lúc đi ngang chùa Tượng Sơn (xã Sơn Giang) thì nghe tiếng trẻ con khóc.

Tiến lại gần, anh Dũng phát hiện trước cổng chùa có một gói áo cuộn tròn để ghế đá. Mở ra xem, anh thấy bên trong là một bé gái sơ sinh khoảng 1 ngày tuổi, người tím tái.

Be so sinh bi bo roi anh 1
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa đang được Trạm y tế xã chăm sóc. Ảnh: Tân Kỳ.

“Khi phát hiện, trên người cháu bé dính rất nhiều máu, vết cắt dây rốn còn mới. Có thể cháu bé vừa mới sinh ra rồi bị bỏ trước cổng nhà chùa”, anh Dũng nói.

Nhận được tin báo, lãnh đạo xã Sơn Giang đã có mặt tại chùa Tượng Sơn nơi đứa bé bị bỏ lại.

Đến trưa cùng ngày, nhà chức trách đã tạm giao bé gái cho Trạm y tế xã chăm sóc đồng thời phát thông báo trên loa tìm thân nhân bé.

“Trước mắt chính quyền sẽ thông báo rộng rãi để ai là người thân của bé thì đến nhận. Trong vòng 30 ngày nếu không có ai đến nhận thì sẽ làm thủ tục nhận con nuôi cho bé”, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Giang nói.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bụi chuối giữa đêm

Một sinh viên phát hiện ở bụi chuối trong khu trọ có bé gái sơ sinh, quấn trong chiếc khăn mỏng, còn dây rốn.


Xuân Đức

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Xã hội