Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm trước cổng chùa Tranh

Bé gái nặng hơn 3 kg, được đặt trong chiếc làn nhựa màu đỏ để dưới gốc cây trước cổng chùa Tranh (Hải Dương). Ngoài một số quần áo sơ sinh, bỉm, sữa thì không có giấy tờ tùy thân.

Đại đức Thích Tuệ Nhật  - Trụ trì chùa Tranh (xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) - cho biết đêm 8/6, người dân sinh sống tại thôn Tranh Xuyên phát hiện bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi để gần cổng Tam quan của chùa.

Bé gái bỏ rơi nặng hơn 3 kg được đặt trong chiếc làn nhựa màu đỏ để dưới gốc cây Bồ Đề, cạnh 2 con Nghê đá (cách cổng Tam quan khoảng 10 m). Ngoài một số quần áo sơ sinh, bỉm, sữa thì không có bất kỳ giấy tờ tùy thân.

Bo roi be trai anh 1
Bé gái bỏ rơi được thăm khám tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang.

Theo trích xuất camera của người dân sinh sống cạnh khu vực chùa Tranh, khoảng 22h ngày 8/6 xuất hiện 2 người đi xe máy đặt cháu nhỏ ở khu vực trên và trèo lên xe bỏ đi. Sau đó ít phút, có 2 thanh niên trong thôn Tranh Xuyên đi về qua phát hiện và thông tin cho nhà chùa.

“Chắc vì lí do nào đó mà người thân cháu nhỏ không nuôi được phải bỏ con tại cổng chùa. Đây cũng là duyên phận của cháu nhỏ với chùa chúng tôi. Tuy nhiên, nếu mẹ cháu bé để lại lá thư hay mảnh giấy ghi lại địa chỉ… thì sẽ thuận lợi hơn. Trường hợp, người thân quay lại nhận mà chứng minh được đúng là người nhà cháu nhỏ, nhà chùa sẵn sàng trả lại. Bởi lẽ, không gì tốt bằng được ở cùng bố mẹ, người thân", đại đức Tuệ Nhật tâm sự.

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Văn Thuần - Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm - cho biết công an xã cùng cán bộ y tế có mặt tại nơi phát hiện đã lập biên bản, thăm khám, chăm sóc cháu bé.

"Chúng tôi thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng trong vòng một tuần để người thân cháu bé đến nhận. Nếu quá thời gian trên, không có người thân đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho, nhận theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong lúc này, chúng tôi nhờ sư thầy Tuệ Nhật chăm sóc giúp và trụ trì chùa cũng mong nhận nuôi dưỡng cháu bé", ông Thuần nói.

Từ sáng đến trưa 9/6 có vài trường hợp đến xin nhận cháu bé làm con nuôi. Cách đây 10 năm, chùa Tranh đã nhận nuôi 1 cháu bé sơ sinh làm con nuôi khi người thân bỏ rơi ở cổng chùa.


http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-nu-tai-xe-mercedes-dam-trong-thuong-nguoi-phu-nu-truoc-cong-vien-cau-giay-20190609140457993.htm?fbclid=IwAR22K8k39DjClffA9EeHEnPTJVT-TFOzP5D1XxRyn5QyF_Mz8fvpIb-YceM

Theo Đức Tùy/Gia Đình Xã Hội

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Tai nạn giao thông Xã hội

TP.HCM mua bat chot, Ha Noi oi buc hinh anh

TP.HCM mưa bất chợt, Hà Nội oi bức

0

Nắng nóng diện rộng khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Các tỉnh, thành Đông Bắc Bộ sẽ đón nắng nóng muộn hơn.