Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái sơ sinh 1,5 kg được cứu sống khi bị kiến bu khắp người

Một bé gái sơ sinh ở Bhopal (Ấn Độ) bị kiến bu trên cơ thể được tìm thấy vẫn còn sống trong thùng rác.

Sau khi nghe tiếng khóc, anh Rathore, người bán trà ở Bhopal (Ấn Độ) tìm thấy bé gái sơ sinh bị kiến bu nằm trong chiếc túi nhựa.

"Tôi đi ngang qua thùng rác và nghe thấy tiếng khóc. Tôi sốc khi thấy đầu của một đứa trẻ thò ra ngoài chiếc túi", anh Rathore nhớ lại.

Anh Rathore cùng 2 người bạn đuổi kiến trên người bé, bọc em trong một chiếc chăn mỏng rồi đưa tới bệnh viện địa phương để cấp cứu.

Theo các bác sĩ, em bé chỉ nặng 1,5 kg, trong khi trọng lượng trung bình của một đứa trẻ sơ sinh là 2,5-3,6 kg. Ngoài nhẹ cân, bé còn có một số vết bầm tím trên cơ thể, có thể do bị đánh đập. Thời điểm mới nhập viện, bé phải thở oxy.

Cảnh sát đã vào cuộc điều tra và tìm kiếm cha mẹ của em. Hiện nay, em bé này được điều trị tại khoa Sơ sinh tại một bệnh viện ở Bhopal, sức khỏe đã được cải thiện nhưng vẫn cần theo dõi sát sao.

Năm 2014, một bé gái mới chỉ sinh ra được 2 tiếng cũng bị bỏ rơi gần trường học ở Bhopal (Ấn Độ). Anh Ahmed Kahn, 32 tuổi, nhân viên bảo vệ của trường học phát hiện đứa trẻ này sau khi nghe tiếng khóc phát ra từ thùng rác.

Lúc phát hiện đứa trẻ, anh Ahked Kahn thấy kiến bu trên cơ thể, tay và chân của bé đang vùng vẫy để cố thoát ra. Bé gái tội nghiệp được đưa đến một bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch. Qua theo dõi camera giám sát, cảnh sát nhận thấy có một người phụ nữ trùm kín đầu đặt đứa trẻ vào thùng rác. 

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác Bé gái tội nghiệp được tìm thấy trong túi nhựa bị kiến bâu trên cơ thể. Người phát hiện sự việc đã đưa bé đi cấp cứu kịp thời, sức khỏe của em đã được cải thiện.

Quang Minh

Bạn có thể quan tâm