Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái ở Trung Quốc bị đưa ra đảo hoang

Sau hai ngày sống trên đảo hoang cùng cha mẹ, cô bé không thể chịu được và cầu cứu ngư dân.

Ngày 10/7, cảnh sát ở Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, nhận được tin báo của ngư dân về việc một bé gái cầu cứu do bị mắc kẹt trên đảo hoang.

Theo Red Star News, cô bé chủ động tiếp cận ngư dân để kêu cứu. Em cho biết mình đã sống 2 ngày trên đảo với nước uống, bánh quy.

Be gai bi dua ra dao hoang anh 1

Bé gái 13 tuổi cầu cứu sau 2 ngày sống trên đảo. Ảnh: Sohu.

Nhận tin, cảnh sát lập tức tiếp cận hòn đảo. Khi nhìn thấy cảnh sát, cô bé khóc và nói: "Hãy đưa cháu lên bờ đi, cháu không thể chịu nổi nữa".

Ban đầu, cảnh sát nghĩ đây là vụ bắt cóc. Qua tìm hiểu, họ mới biết câu chuyện khác xa những gì họ tưởng tượng.

Cụ thể, một gia đình 3 người từ thành phố Thành Đô mới chuyển đến đảo. Người cha cho biết con gái 13 tuổi mới bỏ học từ tháng 9 năm ngoái. Cô bé mắc một số vấn đề tâm lý và có hành vi nổi loạn, cả ngày chỉ ở ở trong phòng, không chịu xuống ăn cơm với cha mẹ.

"Chúng tôi chỉ muốn con trải nghiệm cuộc sống ở môi trường khắc nghiệt", người cha nói.

Cặp vợ chồng đã chuẩn bị đồ đồ ăn, nước uống, thậm chí thuê huấn luyện viên chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn. Bốn tháng trước khi đưa con lên đảo, phụ huynh và huấn luyện viên đã thực hiện nhiều cuộc kiểm tra, đánh giá an toàn như điều kiện thời tiết, cách thức tiếp tế, sơ tán khẩn cấp, theo The Paper.

Những vật dụng cần thiết để sinh tồn như xẻng, lều, túi ngủ, đèn bão, bộ đàm đều được vợ chồng chuẩn bị đầy đủ. Dù trong điều kiện nắng nóng, không có điện, Internet, gia đình 3 người vẫn khỏe mạnh sau 2 ngày.

Trong thời gian đó, con gái bắt đầu thay đổi, chịu nói chuyện, tương tác với mọi người. Nhưng do không chịu nổi cuộc sống khắc nghiệt, em tìm cách cầu cứu.

Cảnh sát đã đưa gia đình cùng huấn luyện viên trở lại đất liền. Cha mẹ bị phê bình vì dạy con theo cách cực đoan, có thể đẩy trẻ vào tình huống nguy hiểm.

Trước vụ việc này, dân mạng nổ ra tranh cãi gay gắt. Một số chia sẻ tình cảnh của gia đình trên, hiểu rằng họ chỉ muốn tốt cho con. Tuy nhiên, một số khác chỉ trích cách dạy con phản khoa học của phụ huynh. Họ khuyên cha mẹ nên đưa con đi gặp bác sĩ tâm lý, thay vì ép con sinh tồn trên đảo hoang.

Người phụ nữ Trung Quốc nhổ lông chim công để dỗ con

Hành động của người phụ nữ vấp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm