Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé gái ở Los Angeles được cấp giấy phép nuôi kỳ lân đầu tiên tại Mỹ

Bé Madeline đã đạt được ước nguyện sau khi xin phép cơ quan kiểm soát động vật Los Angeles (Mỹ) để được sở hữu một con kỳ lân, nếu cô bé có thể tìm được loài vật thần thoại này.

Chú búp bê kỳ lân được gửi kèm cho Madeline cùng với giấy phép. Ảnh: Cơ quan Chăm sóc và Kiểm soát Động vật Los Angesles

Theo AP, giấy phép đầu tiên liên quan đến yêu cầu nuôi kỳ lân có nhiều điều kiện đi kèm: Kỳ lân phải được tiếp xúc nhiều với ánh sáng Mặt Trời, Mặt Trăng và cầu vồng. Bên cạnh đó, nó phải được đánh bóng sừng ít nhất mỗi tháng một lần bằng vải mềm.

Marcia Mayeda, Giám đốc Cơ quan Chăm sóc và Kiểm soát Động vật Los Angeles, đã gửi cho cô gái một tấm thẻ kim loại màu hồng, hình trái tim có in chữ nổi “Giấy phép Sở hữu Kỳ lân Vĩnh viễn”.

Bên cạnh đó, nó đi kèm với một con búp bê kỳ lân màu trắng với đôi tai hồng, móng guốc màu tím và một sừng bạc.

Cơ quan này đã đưa ra câu trả lời như trên sau khi Madeline viết một bức thư ngắn cho họ vào tháng trước. “Kính gửi quận Los Angeles, cháu muốn xin sự chấp thuận của các vị về việc có thể nuôi một con kỳ lân ở sân sau nếu cháu tìm được nó”, thư viết.

“Chúng tôi khen ngợi ý thức sở hữu thú cưng có trách nhiệm của Madeline khi cô bé xin phép trước để nuôi một con kỳ lân ở quận Los Angeles. Do đó, chúng tôi đã cấp cho cô bé giấy phép sở hữu kỳ lân đã được phê duyệt trước”, thông báo trên trang Facebook chính thức của cơ quan này cho biết.

Ngoài ra, họ cho biết trong thời gian chờ đợi, vì kỳ lân thực sự rất hiếm, họ sẽ cung cấp cho cô bé một chú kỳ lân nhồi bông khi cô bé tiếp tục tìm kiếm.

Cơ quan này đã đưa ra 5 điều kiện để sở hữu kỳ lân, trong đó còn có yêu cầu về việc những thứ lấp lánh được rắc lên con vật đều không độc hại và có thể phân hủy sinh học. Bên cạnh đó, kỳ lân phải được cho ăn dưa hấu ít nhất một lần một tuần.

Những biểu tượng đặc trưng trong văn hóa truyền thống Việt Nam

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách “Những biểu tượng đặc trưng trong văn hóa truyền thống Việt Nam” của tác giả Đinh Hồng Hải do NXB Thế giới phát hành. Sách nói về thế giới các biểu tượng trong văn hóa Việt Nam và thông điệp được quá khứ gửi gắm đến hiện tại qua những biểu tượng ấy.

Độc giả có thể đọc thêm tại đây.

Trôi giữa biển trên phao bơi kỳ lân, bé gái được giải cứu

Một bé gái 3 tuổi đã bị gió đẩy ra biển hàng trăm mét khi ngồi trên phao bơi ở Hy Lạp. Sau khoảng 20 phút lênh đênh trên biển, bé gái này được một chiếc phà giải cứu.

Rái cá 'tiên tri' đúng chiến thắng gây sốc của Nhật Bản tại World Cup

Người hâm mộ đang gửi lời khen ngợi tới một con rái cá sống ở thủy cung Tokyo, khi con vật này dự đoán đúng chiến thắng bất ngờ của tuyển Nhật Bản trước đội Đức tại trận hôm 23/11.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm