Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé gái lớp 3 bị cô giáo đánh tím đùi vì không giải được Toán

Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết giáo viên đã xin lỗi gia đình học sinh sau khi có hành động đánh trẻ.

bàoSáng 13/10, bà Mai Hồng Hà, Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã nhận được báo cáo của trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng) về trường hợp nữ học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi.

Theo báo cáo của trường sáng 6/10, cô giáo A.T.T. đang dạy môn Toán, tất cả học sinh đều chăm chú lắng nghe và làm bài tập nghiêm túc. Tuy nhiên, em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Lúc này, cô T. gọi Đ. lên bảng giải bài tập nhưng học sinh này không thực hiện được.

Cũng theo báo cáo của trường, từ đầu năm học đến nay, việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em Đ. thường xuyên thiếu. Em hay quên vở khi đến lớp, không thuộc bài.

“Bản thân cô T. vì muốn học sinh tiến bộ nên bức xúc, không kiềm chế được bản thân đã dùng thước đánh vào đùi Đ. dẫn đến bị bầm tím. Việc làm này gây bức xúc cho phụ huynh và nhà trường”, báo cáo nêu.

Hoc sinh bi danh vi khong lam bai anh 1

Học sinh lớp 3 bị đánh bầm người. Ảnh: T.D.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu trường đã trực tiếp đến gặp học sinh Đ. để động viên và ổn định tâm lý, đồng thời yêu cầu cô T. đến nhà học sinh xin lỗi và viết kiểm điểm.

Bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du, cho biết nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô T. và cử giáo viên khác đứng lớp thay.

“Nhà trường đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh học sinh, thông báo hồ sơ để xử lý cô T. theo quy định. Gia đình em Đ. đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T. và nhà trường, xem đây là tai nạn nghề nghiệp. Tuy nhiên, đến chiều 9/10, gia đình em lại có đơn kiện cô giáo", bà Dung thông tin.

Cũng theo hiệu trưởng, sau khi tiếp nhận đơn của gia đình em Đ., nhà trường hoàn tất các bước để chuẩn bị tổ chức họp Hội đồng kỷ luật đối với cô T.

“Cô T. công tác trong ngành giáo dục hơn 30 năm, có thể đây vì bức xúc nhất thời nên cô giáo có hành động như vậy. Nhà trường làm công tác tư tưởng, động viên cô T. bình tĩnh khắc phục sự cố”, vị hiệu trưởng nói thêm.

Hoc sinh bi danh vi khong lam bai anh 2

Sự việc được người nhà đưa lên mạng xã hội. Ảnh: T.N.

Chiều 12/10, một tài khoản Facebook đã đăng thông tin, kèm theo hình ảnh một bé gái bị đánh bầm tím và đen ở vùng đùi. Theo người này, vì học sinh quên bảng nên cô giáo dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi, học sinh phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi.

Không chỉ riêng D., cô giáo cũng thường ném vở và tát các học sinh trong lớp, nhiều cháu bị đánh vào lưng.

Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi

Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh nhưng ban giám hiệu nhà trường không báo cáo cấp trên mà muốn xử lý nội bộ. Công an xã đang xác minh, điều tra vụ việc.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm