Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé gái dùng PowerPoint thuyết phục bố mẹ nuôi mèo

Không được bố giữ lời hứa cho nuôi hamster 5 năm trước, cô bé tiếp tục thuyết phục gia đình cho nuôi mèo bằng bản PowerPoint với lý lẽ vừa cứng rắn vừa đáng yêu.

Hôm 25/8, ông bố Christopher Doyle sống tại Toronto, Canada chia sẻ trên trang Twitter cá nhân bài thuyết trình bằng PowerPoint của con gái mình. Bài viết nhận được hơn 4,3 nghìn lượt retweet, 19,3 nghìn lượt yêu thích.

Đáng chú ý, đây là bài thuyết trình được cô bé dùng để thuyết phục bố mẹ cho phép nuôi mèo với những lập luận vừa cứng rắn vừa đáng yêu.

Như trong phần “Ưu điểm của việc nuôi mèo”, ngoài những điểm rất hợp lý như giúp giảm stress, không cần dắt đi dạo, cô bé còn nêu thêm rằng “vì mèo rất dễ thương” và “bố mẹ sẽ không phải nghe con nài nỉ xin nuôi mèo nữa”.

Cô bé còn cho biết bản thân đã tìm hiểu việc nuôi mèo trong 5 năm qua cũng như chuẩn bị kiến thức liên quan đầy đủ. Ngoài ra, con gái của Christopher còn tỏ ra là người rất có trách nhiệm khi hứa sẽ dọn dẹp vệ sinh, không bao giờ chểnh mảng trong việc chăm sóc mèo.

Sau khi ông bố Christopher chia sẻ bản PowerPoint lên Internet, ngay lập tức bài viết nhận được nhiều sự chú ý, đặc biệt là từ những người yêu mèo trên thế giới. Thậm chí, khi biết được bài thuyết trình của mình nổi tiếng, cô con gái còn nhắn tin cho bố rằng: “mọi người trên Twitter đều về phe con kìa, không thể tin được”.

Theo ông Christopher, cô bé muốn nhận nuôi một chú mèo đen vì chúng thường bị bỏ rơi do quan niệm mèo đen mang lại xui xẻo. Ở các nước phương Tây, mèo đen được xem là vật nuôi của phù thủy và có liên quan đến các phép thuật cổ xưa. Lãnh đạo truyền thông của Hội nhân đạo Kentucky, Andrea Blair cho biết mèo đen hiếm khi được nhận nuôi hơn các giống mèo khác.

Tuy nhiên, Christopher vẫn cân nhắc việc nuôi mèo vì vợ ông bị dị ứng với chúng. Song, nhiều người lập tức đưa ra các lợi ích khi nuôi mèo, cũng như gợi ý thêm một số giống mèo lông ngắn, không gây dị ứng. Với những lập luận thông minh và lém lỉnh của cô bé, thêm cả sự thuyết phục của cư dân mạng, có lẽ gia đình Christopher sẽ sớm có thêm thành viên mới.

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm

Để lưu giữ kỷ niệm với con gái, ông bố Hua Yunqing đã chụp ảnh gia đình tại cùng một địa điểm trong 4 thập kỷ.

Đại Việt

Bored Panda

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ