Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái bị bỏ trước cổng chùa cùng lời nhắn 'nhờ sư cô nuôi giùm'

“Con vì gia cảnh khốn khổ, sanh bé mà không nuôi nổi, nay mưu sinh ở xa, gởi bé nhờ sư cô nuôi giùm”, mảnh giấy được tìm thấy trong thùng giấy có bé gái để trước cổng chùa.

Sáng 26/5, người bán hàng rong trước chùa An Thạnh Linh ở thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu phát hiện một thùng giấy đặt tại cổng chính. Người này mở nắp thùng thì thấy bên trong là bé gái khoảng 3 tháng tuổi.

Be gai nam trong thung giay anh 1

Nhà chùa đang nuôi dưỡng bé gái bỏ rơi. Ảnh: Nhật Tân.

Trong thùng giấy còn có sữa, quần áo của bé và mảnh giấy ghi dòng chữ: “Con vì gia cảnh khốn khổ, sanh bé mà không nuôi nổi, nay mưu sinh ở xa, gởi bé nhờ sư cô nuôi giùm”.

Chính quyền địa phương nhận được tin báo đã cử cán bộ đến lập biên bản ghi nhận sự việc. UBND thị trấn Hòa Bình nhờ chùa An Thạnh Linh chăm sóc bé, sau 7 ngày không có người thân đến nhận thì sẽ làm các thủ tục tư pháp theo quy định.

“Nếu bé không có người thân đến nhận thì chùa sẽ nuôi dưỡng bé cho đến khi trưởng thành rồi tính tiếp”, sư cô Thích Nữ Như Huệ, Trụ trì chùa An Thạnh Linh, nói.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở Tây Ninh

Người dân đi dạo ban đêm phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ dưới nền gạch trong khuôn viên Tòa Thánh, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mien Bac ret hai tu dem nay hinh anh

Miền Bắc rét hại từ đêm nay

0 78

Không khí lạnh tràn xuống gây rét hại diện rộng cho miền Bắc. Các tỉnh đồng bằng có mức nhiệt thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C và khu vực núi cao khả năng xuất hiện băng giá.