Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái 8 tuổi nuốt phải chiếc nhẫn của mẹ

Bệnh nhi được đưa vào bệnh viện cấp cứu để phẫu thuật nội soi gắp chiếc nhẫn ra ngoài ngay sau đó.

Đó là trường hợp của bé N.T.M.T., 8 tuổi, trú tại Kim Sơn, Đông Triều, Quảng Ninh. Ngay sau sự cố, bé được gia đình đưa tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

tre nuot nham nhan anh 1

Các bác sĩ khoa Nội Tiêu hóa nội soi gắp chiếc nhẫn khỏi dạ dày bệnh nhi. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ khoa Nội Tiêu hóa đã nội soi gắp thành công chiếc nhẫn ra khỏi dạ dày của bé. Sức khỏe bệnh nhi hiện ổn định.

Tai nạn hóc, nuốt dị vật là đồ chơi, trang sức, tiền xu hay các loại hạt..., rất phổ biến ở trẻ. Việc vô tình nuốt phải các dị vật này khiến chúng mắc kẹt vào đường ăn, đường thở..., gây nghẹn, sặc, khó thở, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Trong một số trường hợp, những dị vật này có thể xuyên vào ruột gây tắc hoặc đi sâu xuống ruột non làm tắc nghẽn hoặc thủng đường ruột.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo gia đình khi phát hiện trẻ hóc dị vật cần sớm đưa bệnh nhi đến bệnh viện để kiểm tra và gắp chúng ra ngoài nhằm đảm bảo an toàn. Phụ huynh tuyệt đối không cố gắng tự móc hoặc lấy dị vật ra dưới mọi hình thức. Nguyên nhân là việc làm này có thể khiến tình trạng trầm trọng hơn, gây khó khăn trong việc xử trí.

Suýt ngừng tim do uống thuốc nam chứa chất cấm

Bác sĩ cho biết bệnh nhân này chỉ nhập viện muộn thêm 5 phút sẽ ngừng tim, nguy cơ tử vong cao.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm