Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái 8 tuổi mất 1 phút để trèo qua bức tường biên giới của TT Trump

Một bé gái đã chinh phục bản sao của bức tường biên giới "không thể vượt qua" của Tổng thống Trump trong vòng chưa đến 1 phút.

Cô bé 8 tuổi thoăn thoắt leo qua bức tường biên giới của ông Trump Một bản sao của bức tường được dựng ở tiểu bang Kentucky, và cô bé Lucy Hancock 8 tuổi đã leo qua phiên bản này trong chưa đầy 1 phút.

Bản sao bức tường biên giới với Mexico mà Tổng thống Donald Trump muốn xây, cao 5.5 m, mới đây được dựng để thử thách người tham gia.

Những người leo núi nghiệp dư đã chinh phục thành công nó để phản pháo tuyên bố của tổng thống về "bức tường biên giới không thể vượt qua".

Ông Trump đưa ra nhận định này trong chuyến đi đến biên giới Mỹ - Mexico hồi tháng 9. Theo Indepedent, ông thậm chí nói 20 nhà leo núi tầm cỡ thế giới cũng khẳng định rằng thiết kế bức tường rất khó để leo qua.

"Chúng tôi có 20 nhà leo núi. Họ yêu thích leo núi, trong đó một người từng là nhà vô địch", ông Trump nói. "Chúng tôi đã đưa cho họ những thiết kế khác nhau của bức tường và đây là mẫu khó leo nhất họ chọn. Bức tường này không thể vượt qua".

Lời tuyên bố của ông Trump nhanh chóng trở thành một thách thức với Rick Weber, 75 tuổi, đồng sáng lập Muir Valley, khu bảo tồn thiên nhiên và leo núi ở Kentucky.

Be gai 8 tuoi treo qua buc tuong bien gioi anh 1
Bé gái 8 tuổi trèo qua bản sao bức tường biên giới "không thể vượt qua" của Tổng thống Trump trong vài chục giây. Ảnh: Independent.

"Bạn không thể nói với một người leo núi đích thực rằng có cái gì đó không thể leo lên", ông Weber nói với tạp chí Time.

Cuối cùng, ông Weber, một kỹ sư về hưu, đã quyết định xây dựng một bản sao của bức tường biên giới với kích thước và thiết kế tương tự, và tổ chức cuộc thi leo núi trên bức tường này vào ngày 11-12/10. Ông thông báo điều này trên tạp chí leo núi nổi tiếng Rock & Ice.

"Không ai trong cộng đồng leo núi của chúng tôi biết bất kỳ ai trong số 20 nhà leo núi mà ông Trump đề cập. Tôi nghi ngờ điều này. Vì vậy, tôi quyết định xây bản sao y hệt và tổ chức cuộc thi leo núi".

Trong số những người tham gia có Lucy Hancock, 8 tuổi. Em đã trèo lên bức tường mô phỏng với sợi dây an toàn mà không có bất cứ hỗ trợ nào.

Đáng ngạc nhiên, Hancock đã chinh phục bức tường chỉ trong chưa đầy một phút. Erik Kloeker, nhà leo núi 29 tuổi với 9 năm kinh nghiệm, đã chinh phục thành công bức tường trong 30 giây.

"Bức tường biên giới mà họ đang xây dựng có thể leo qua dễ dàng", anh Kloeker thậm chí chỉ leo bằng một tay.

Bức tường biên giới Tổng thống Trump nhiều lần hứa hẹn được xây ở độ cao 5.5 m hoặc 9 m.

Tường biên giới làm teo tóp tiền cho căn cứ Mỹ 'đối phó' TQ

252 triệu USD ngân sách quân đội cho các dự án xây dựng ở đảo Guam đã bị rút về Mỹ để phục vụ cho việc xây tường biên giới với Mexico của TT Trump.

'Người nhện Pháp' bị bắt ở Đức sau khi leo cao ốc 153 m

Alain Robert, người được mệnh danh là người nhện vì thường xuyên leo lên các tòa nhà chọc trời ở đô thị, bị cảnh sát Đức bắt giữ sau khi chinh phục cao ốc 153 mét ở Frankfurt.

Be gai 8 tuoi treo qua buc tuong bien gioi anh 2

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Trump thăm Châu Âu Thế giới