Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái 7 tuổi đập đầu vào tường vì ám ảnh bởi Momo trên YouTube Kids

Một bà mẹ ở Anh cho biết cô con gái của cô bị hoảng loạn sau khi tiếp xúc với quái vật Momo đến nỗi đập đầu vào tường, không dám đi vệ sinh một mình và bị ác mộng liên tục.

  • Cô bé Callie Astill, 7 tuổi, bắt đầu có hành vi lạ như hoảng loạn, đập đầu vào tường, hay gặp ác mộng.
  • Mẹ của bé gặng hỏi nhưng cô bé không dám kể. Chỉ sau một thời gian, cô bé mới tiết lộ mình đã xem video có nhân vật Momo.
  • Cô Victoria Turner, mẹ bé Callie cho biết cô chỉ cho con xem YouTube Kids trên điện thoại của mình.

Callie Astill, 7 tuổi, đã bịt tai la hét và bật khóc khi Victoria Turner hỏi về nhân vật đáng sợ Momo. Người mẹ này chỉ hỏi con sau khi đọc được các bài đăng trên mạng xã hội, kêu gọi các bậc cha mẹ cảnh giác về quái vật Momo xuất hiện trên các video từ YouTube Kids.

Cô bé cuối cùng đã thừa nhận gặp ác mộng và Victoria nhận ra Momo chính là nhân vật gây ra sự thay đổi đáng kinh ngạc của Callie trong những tuần gần đây.

Cô bé ban đầu từ chối nói về thứ đã xuất hiện trên YouTube Kids vì cô sợ rằng mẹ mình sẽ bị làm hại nếu cô nói ra.

thu thach momo gay hoang loan anh 1
Cô Victoria Turner, 24 tuổi và con gái Callie Astill 7 tuổi. Cô Turner cho biết Callie gần đây có hành vi khác lạ, dễ hoảng loạn. Ảnh: Daily Mail.

Hôm 28/2, YouTube đăng đàn nói rằng họ không tìm thấy “bằng chứng gần đây” về thách thức Momo xuất hiện ở bất cứ đâu.

Cô Turner, 24 tuổi, cho rằng con vật “kinh tởm” chính là nguyên nhân gây ra sự hoảng loạn của con gái mình.

“Tôi thực sự rất đau lòng. Tôi hỏi con gái mình xem nó thấy Momo ở đâu, và Callie ngay lập tức hét lên. Giống như một quả bom phát nổ vậy. Con bé lấy ngón tay bịt tai, khóc lóc và phải rất lâu tôi mới dỗ được. Khi con bé bình tĩnh hơn, nó nói, ‘mẹ ơi, đây là bí mật, con không kể cho mẹ được’.

Con bé đã không ngủ ngon vài tuần, và khi ngủ được cũng thường gặp ác mộng. Nó kể với tôi là vẫn nhìn thấy khuôn mặt đó. Con bé sợ đến nỗi không dám đi vệ sinh một mình.

Con tôi mới 7 tuổi thôi, đúng ra nó không nên có những cảm xúc như thế. Rõ ràng là con vật đã ảnh hưởng quá nặng nề lên con bé”, cô Turner kể trên Daily Mail.

Theo cô Turner, cô nhận được cuộc gọi từ nhà trường 2 tuần trước, thông báo về hành vi bất thường của Callie.

“Tôi nhận điện từ trường nói rằng Callie gần đây cư xử rất lạ. Con bé thường khá ngoan, nhưng dạo này thay đổi rõ rệt. Tôi đã nghĩ là nó bị bắt nạt ở trường.

Con bé thỉnh thoảng tự đập đầu vào tường và đòi về nhà, không chịu đi ngủ. Tôi nghĩ là mình đã làm gì sai, nhưng giờ thì đã rõ, nó đã quá sợ hãi”.

thu thach momo gay hoang loan anh 2
Nhiều nội dung trên YouTube Kids chứa hình ảnh máu mé, bạo lực. Ảnh: Linda Nguyễn.

Sở thích của Callie là xem hoạt hình và những người chơi game Minecraft. Ban đầu, cô bé vẫn rất sợ hãi và không dám nói ra là mình gặp Momo ở đâu. Sau một thời gian, cô bé mới nói thật là đã thấy con vật này xuất hiện giữa những đoạn phim hoạt hình khi xem trên YouTube Kids.

“Tôi chỉ cho chúng xem YouTube Kids, bởi nhiều người cha, mẹ khác mà tôi từng nói chuyện cho biết họ rất hối hận khi cho con xem phim hoạt hình trên YouTube.

Tôi cho con xem YouTube Kids trên điện thoại, đây là nền tảng mà tôi tin tưởng là tốt cho trẻ em đúng như tên gọi của nó.

Callie kể rằng con bé xem video trên này, và gặp Momo xuất hiện bất thình lình. Từ lúc đó, tôi thấy nhiều người chia sẻ những gì họ gặp lên mạng, con vật đó bắt bọn trẻ phải im lặng, nếu không nó sẽ đến bắt cha mẹ của chúng. Thật bệnh hoạn”, cô Turner kể lại.

“Tôi không thể tin con bé tội nghiệp bị hoảng loạn bởi một thứ mà tôi cho nó xem. Có những kẻ thật bệnh hoạn, tồi tệ ngoài kia”.

Trước sự việc xảy ra với con gái mình, cô Turner thề là mình sẽ không bao giờ cho con xem hoạt hình trên YouTube nữa.

“Tôi là người lớn mà còn thấy sợ khi nhìn vào con vật, nó rất đáng sợ. Đó là khuôn mặt mà bạn không thể xóa khỏi tâm trí, giống như một bộ phim kinh dị vậy.

Tôi chia sẻ việc này bởi tôi muốn càng nhiều người biết càng tốt về những gì mà con chúng ta đang xem”, cô Turner kể lại.

thu thach momo gay hoang loan anh 3
Bé gái 5 tuổi được cho đã tự xén tóc mình sau khi xem thử thách Momo.

Cũng theo Dailymail, hôm 28/2 có một bé gái 5 tuổi đã tự cắt tóc mình theo lời một video.

Tiệm salon Toddler Trims ở hạt Gloucestershire, Anh đã phát hiện một bé gái trong tình trạng khá hoảng loạn và chỉ biết nghe theo lời chỉ từ một video. Bé đã tự cắt tóc ở nhà, và được bố mẹ đưa đến tiệm tóc để sửa lại tạm thời phần bị cắt.

Những ngày cuối tháng 2, mạng xã hội ở Anh, Mỹ, châu Âu và Việt Nam xôn xao thông tin nhân vật Momo kinh dị từ trào lưu "Momo Challenge" đã quay trở lại YouTube và có thể gây hại cho trẻ.

Cơn giận dữ của các bậc phụ huynh nhanh chóng lan truyền. Họ cho rằng ngoài Momo, một số video "nhái" Peppa Pig và nhiều series hoạt hình đang ẩn chứa nội dung hướng dẫn trẻ tự làm đau mình như cắt tay, đánh người... thậm chí tự sát.

Google đã lên tiếng phủ nhận có video Momo Challenge trên YouTube và YouTube Kids, tuyên bố sẽ xóa các video vi phạm nếu có. Báo chí quốc tế vào cuộc và xác định chưa có bằng chứng cho thấy trẻ tự sát vì Momo, nhưng Guardian cho rằng nó có "khả năng gây tổn hại về mặt tinh thần".

Trò kinh dị Momo khiến trẻ em hoảng sợ là gì? Thử thách Momo là trò đe dọa trên mạng nhắm vào trẻ em thông qua Facebook, WhatsApp và YouTube. Momo là một tác phẩm điêu khắc ở Nhật Bản mang tên "Chim Mẹ" và nó không có thật.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ