Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bé gái 6 tuổi tặng đồ ăn sinh nhật cho người vô gia cư

Một em bé đang học mẫu giáo tại thành phố Chicago, Mỹ quyết định làm thiện nguyện cho những người vô gia cư thay vì tổ chức bữa tiệc sinh nhật.

Armani Crews - bé gái da màu sống tại thành phố Chicago (Mỹ) - vừa tổ chức sinh nhật lần thứ sáu. Theo ABC News, em đã nài nỉ cha mẹ hàng tháng trời để làm thiện nguyện cho người vô gia cư tại khu vực gia đình sinh sống.

Ban đầu, cha mẹ Armani nghĩ cô bé đang đùa. Artesha Crews, mẹ cô bé, chia sẻ: "Tôi đã nói chúng ta sẽ làm một vài chiếc bánh sandwich. Song Armani từ chối. Con muốn mang những thứ trong bữa tiệc sinh nhật chia sẻ cho người vô gia cư".

be gai 6 tuoi lam thien nguyen anh 1
Armani quyết định làm thiện nguyện cho người vô gia cư thay vì tổ chức sinh nhật như bao đứa trẻ khác. Ảnh: Artesha Crews.

Thậm chí, khi cha của em, ông Antoine, thông báo nếu Armani vẫn muốn làm như vậy, em sẽ không có quà sinh nhật, cô bé vẫn kiên trì.

Trước quyết tâm của con gái, gia đình sống tại thành phố Chicago dùng khoảng 300 USD mua đồ ăn gửi đến những người vô gia cư trong khu East Garfield Park của thành phố. Họ mua gà, cá, mỳ, ngô, đậu xanh, khoai tây nghiền, các loại bánh, nước và trái cây.

Ngoài ra, những cư dân trong vùng cũng chung tay với gia đình Crews sau khi biết về kế hoạch của cô bé 6 tuổi. Họ đóng góp thêm nhiều mặt hàng khác như bàn chải, kem đánh răng, lăn khử mùi, nước rửa tay và đồ ăn nhẹ.

Armani đã có một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ. Gia đình em đã giúp đỡ hơn 125 người vô gia cư.

Trong một tuyên bố, nhà trẻ nơi cô bé 6 tuổi theo học nói rằng: “Đó là một nghĩa cử thật cao đẹp”.

Mẹ Armani thông tin: “Con bé rất vui vẻ và hạnh phúc. Mọi người đều nhận được thức ăn. Một trong số họ còn nói anh ta đã không được ăn đồ ăn nóng hổi suốt một thời gian dài”.

Bé gái 6 tuổi hiện muốn tổ chức một buổi thiện nguyện khác dành cho những người vô gia cư trong cộng đồng. Mẹ em cho hay gia đình đang lên kế hoạch trở lại công viên trong vài tuần tới.

Điều ước cho cô gái 16 tuổi hàng ngày nuôi mẹ tâm thần

"Dù nhịn đói, con vẫn không bao giờ nghỉ học" là tâm sự của Ngọc Thư trong chương trình "Điều ước thứ 7" khiến nhiều người xem xúc động.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Đời sống